Giao lưu cùng tác giả truyện "Cô gà mái xổng chuồng"


(Tổ Quốc)- Độc giả, nhất là những em nhỏ quan tâm tới văn học thiếu nhi Hàn Quốc, hẳn không xa lạ với các tác phẩm văn học Hàn Quốc đã được dịch sang tiếng Việt như: Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài, Phiếu bé hư, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc của tác giả Hwang Sun-mi.

Nhân dịp nhà văn Hwang Sun-mi, tác giả của những tác phẩm được nhiều độc giả yêu thích trên đến thăm Việt Nam vào cuối tháng 11, bạn đọc sẽ có cơ hội tham gia sự kiện giao lưu trao đổi và được nhà văn ký tặng sách tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Giao lưu cùng tác giả truyện
Nhà văn Hwang Sun-mi (ảnh: koreaherald)
 

Tại Hà Nội, vào lúc 9g30-11g30 ngày 24/11, tại The Coffee House 23M Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra tọa đàm “Viết văn cho thiếu nhi” với sự tham gia của nhà văn Hwang Sun-mi và nhà văn Lê Phương Liên- Trưởng Tiểu ban Sách thiếu nhi, Hội đồng giải thưởng, Hội xuất bản Việt Nam, Phó trưởng Ban Văn học thiếu nhi Hội nhà văn Việt Nam. Buổi tọa đàm do ThS. Tạ Thành Tấn- Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội điều phối.

Tại TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 16g-17g30 ngày 26/11 tại Sân khấu trung tâm Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh sẽ có buổi tọa đàm “Nói chuyện về Thế giới động vật trong văn học thiếu nhi cùng Hwang Sun-mi” với sự tham gia của nhà văn Hwang Sun-mi và nhà văn Võ Diệu Thanh- Hội viên Hội nhà văn Việt Nam và Vũ Thị Thu Hằng- Admin fanpage Giờ chơi đến rồi.


Giao lưu cùng tác giả truyện
Bìa cuốn "The Hen who dreamed she could fly" đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam với tên "Cô gà mái xổng chuồng"

Nhà văn Hwang Sun-mi sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc. Bà theo học sáng tác tại đại học Nghệ thuật Seoul. Xuất hiện lần đầu với tư cách một nhà văn vào năm 1995, đến nay Hwang Sun-mi đã xuất bản được hơn 30 cuốn sách bao gồm nhiều thể loại khác nhau như: The Hen who dreamed she could fly; Into the Orchard; Friends in  Sun-rising Valley; The Bad Boy Stickers; Invited Friends; The Secret I’m Proud of; The Day of Hiding My Diary; The Blue Hairy Dog; The Joy of Writing Children's Books; The Beanpole House Where Wind Stays

Các tác phẩm của bà chạm đến hàng loạt chủ đề, như sự va chạm và dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do, tất cả lồng ghép rải rác xen giữa các mô típ truyền thống. Bà được biết đến nhiều nhất với tư cách một tác giả văn chương fantasy (kỳ ảo), với tư duy phê phán nền văn minh hiện đại và niềm kính sợ to lớn với thiên nhiên và các sinh vật tự nhiên.

Hwang Sun-mi được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi trong nước, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003.

Nhật Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác