Giao lưu ra mắt sách dịp Quốc tế thiếu nhi

Ba tác giả Việt ra mắt sách tranh để trẻ em khám phá tiếng Anh

Vào lúc 17h ngày 01/6 tại Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra buổi ra mắt sách “The Alphabet I Found In Mom’s Kitchen” của bộ ba tác giả: Tiên Võ, Trúc Võ và Nguyễn Hoàng Vũ do NXB Kim Đồng tổ chức.

“The Alphabet I Found In Mom’s Kitchen” là cuốn artbook bằng tiếng Anh kể về hành trình cậu bé Will khám phá căn bếp nhỏ của mẹ với những đồ vật thân quen, từ đó làm quen với từng ký tự trong bảng chữ cái ABC. Tuy nhiên, điều đặc biệt của cuốn sách là từ những trang sách đầu tiên, người đọc sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi những gam màu rực rỡ cùng hình ảnh sinh động. Và từ đâu, những chuyến phiêu lưu của cậu bé Will được dẫn dắt bởi những chữ cái.

“The Alphabet I Found In Mom’s Kitchen” là sự bổ sung đầy thú vị cho kho sách thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt là dòng sách dạy chữ cái cho trẻ - vốn chưa có nhiều đột phá trong mặt ý tưởng và sáng tạo hình ảnh.

Tiên Võ, Trúc Võ và Nguyễn Hoàng Vũ đều là những nghệ sĩ trẻ cùng lên ý tưởng câu chuyện, thiết kế và thực hiện hình vẽ.

Giao lưu ra mắt sách dịp Quốc tế thiếu nhi - ảnh 1

Tìm kiếm “Đại sứ đọc Thủ đô” trong “Hội sách thiếu nhi”

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Hội sách thiếu nhi 1/6/2017” nhằm hưởng ứng hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017.

Theo đó, từ 01-07/6 tại Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ sách thiếu nhi tại Phố sách Hà Nội. Tại đây, sẽ trưng bày giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi như: sách văn học; sách tìm hiểu lịch sử, khoa học; sách phục vụ học tập; sách điện tử…

Ngoài ra, Hội sách còn có các hoạt động giao lưu, tọa đàm với các nhà văn viết sách cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi; triển lãm tranh ảnh, tô màu, vẽ tranh thiếu nhi… 

Tại Hội sách năm nay, Ban tổ chức còn phát động cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ đọc Thủ đô 2017” dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố.

“Hội sách thiếu nhi 1/6/2017” là hoạt động chuyên đề của Phố sách Hà Nội nhằm tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi Thủ đô trong dịp quốc tế thiếu nhi và đón kỳ nghỉ hè năm 2017. Qua đó, nhằm tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hội sách do Sở TTTT chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan của Trung ương và Thành phố triển khai.

Giao lưu và ra mắt tác phẩm “Bụng Phệ nhanh chân”

Giao lưu ra mắt sách dịp Quốc tế thiếu nhi - ảnh 2

Vào lúc 16h ngày 03/6 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM sẽ diễn ra buổi ra mắt sách và giao lưu tác phẩm Bụng Phệ nhanh chân của dịch giả Nguyễn Lệ Chi.

“Bụng Phệ nhanh chân” là những câu chuyện xinh xắn, nhẹ nhàng xoay quanh cuộc sống ở trường và ở nhà của cô bé Bụng Phệ 5 tuổi. Bụng Phệ thông minh, lém lỉnh, nhưng hơi hậu đậu, liên tục gây ra những rắc rối nho nhỏ. Cô bé cũng rất nhạy cảm, sâu sắc, biết quan tâm đến những gì diễn ra xung quanh mình bằng các câu hỏi và hành động, đôi khi khiến người lớn kinh ngạc, giật mình tự hỏi, liệu có cô bé nào thông minh đến vậy hay không và làm mẹ một cô bé như vậy hẳn chẳng dễ dàng gì?

Đáng chú ý, hình ảnh người mẹ của “Bụng Phệ nhanh chân” cũng được tác giả xây dựng thật dễ gần, dễ cảm. Dù là mẫu phụ nữ thành đạt, bị cuốn đi bởi trăm công nghìn việc, nhưng mẹ vẫn yêu con và hướng đến con theo cách khoa học và tình cảm nhất…

Nguyễn Lệ Chi được biết đến là một trong những dịch giả tiếng Trung và tiếng Anh. Chị đặc biệt thành công với dòng văn học Trung Quốc đương đại. Hàng loạt tác phẩm của An Ni Bảo Bối, Vệ Tuệ, Tranh Tử, và sách thuộc thể loại artbook, báo chí - điện ảnh được Nguyễn Lệ Chi chuyển ngữ qua tiếng Việt, tạo dấu ấn riêng trong thị trường sách những năm vừa qua.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác