Giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản

(Toquoc)- Ngày 27/3 tới, 4 nhà văn trong tổng số 11 cá nhân nổi bật ở các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của Việt Nam sẽ sang Nhật Bản theo lời mời của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản - Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

Hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm hai năm ngày thành lập Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản thuộc Quỹ Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Đó là nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần, dịch giả Cao Việt Dũng, nhà phê bình văn học Trần Huyền Sâm và nhà thơ - kiến trúc sư Nguyễn Vĩnh Tiến.

Đây là chuyến thăm và giao lưu đầu tiên tại Nhật Bản của các văn nghệ sỹ tham gia chương trình. Với mong muốn sự “xê dịch” này sẽ là trải nghiệm thú vị cho công việc sáng tác, định hướng trong sự nghiệp của các nghệ sỹ trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, quảng bá văn hoá nghệ thuật của hai nước.

Cùng tham dự chuyến đi, ngoài lĩnh vực văn học, có nghệ sĩ Thành Lộc, nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Khánh Linh, đạo diễn Huỳnh Vĩnh Sơn và Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Nguyễn Như Huy, nhà báo Đỗ Thu Hà.

Chuyến đi sẽ kéo dài trong 10 ngày và đoàn văn nghệ sỹ sẽ trở về Hà Nội vào ngày 7/4/2010 để tham gia cuộc họp báo dự kiến tổ chức vào sáng ngày 8/4/2010 tại khách sạn Nikko Hà Nội./.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác