Giao lưu với thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky


Ngày 27-12, tại TP.HCM, thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky đã có buổi giao lưu với báo chí, truyền thông và bạn đọc, học sinh khiếm thị Việt Nam.

 
 Giao lưu với thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky - ảnh 1
Tác giả Mikhail Samarsky (áo trắng) lắng nghe nhạc sĩ khiếm thị Hà Văn Chương biểu diễn tại buổi giao lưu. Ảnh: T.D


Đây là một trong những hoạt động giao lưu của Mikhail Samarsky và Quỹ những trái tim đang sống (Liên bang Nga) trong 9 ngày đến Việt Nam do Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt- First News tổ chức.

Mikhail Samarsky năm nay vừa tròn 17 tuổi, hiện theo học Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva (Nga). Mikhail Samarsky là một cậu bé còn ở độ tuổi đang đi học nhưng được giới nghiên cứu chuyên môn văn học và truyền thông Nga đánh giá là một hiện tượng đặc biệt tài năng không chỉ của tuổi trẻ Nga mà của thế giới.

Năm 13 tuổi, Mikhail Samarsky đã xuất bản cuốn sách “A rainbow for a friend” - một cuốn tự truyện của chú chó tên Trison chuyên dẫn đường cho người khiếm thị. Cuốn sách nổi tiếng khắp thế giới và đã đưa tên tuổi của Mikhail đến với Việt Nam thông qua bản dịch “Cầu vồng trong đêm” do First News phát hành.

Trước khi hai tập đầu tiên của “Cầu vồng trong đêm” được phát hành tại Việt Nam, những tác phẩm của Mikhail Samarsky đã từng được xuất bản ở nhiều nước như Anh, Đức, Czech, Bungari, Thụy Điển và hiện đang được tiến hành dịch ra tiếng Nhật.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Mikhail Samarsky, Việt Nam là nước đầu tiên mời tác giả sang ra mắt sách và tổ chức những chương trình xã hội đầy ý nghĩa nhân văn.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, Chương trình Hạt giống tâm hồn của First News đã kí biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về văn hóa với đại diện Quỹ Những trái tim đang sống (Liên bang Nga).

Dịp này tác giả Mikhail Samarsky cũng sẽ trao tặng 6 máy tính đặc biệt chuyên dụng dành cho người khiếm thị được mua bằng tiền tiết kiệm cho Thư viện sách nói dành cho người mù và Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

(Hải quan online)

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác