Giới thiệu sách mới của Đặng Hà My và Thuỷ Hướng Dương


(Toquoc)- Vào lúc 19h ngày 17/7 tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây sẽ diễn ra buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm của hai tác giả Đặng Hà My và Thuỷ Hướng Dương.

Các cuốn sách được giới thiệu là tập thơ Nhiên sơ của Đặng Hà My, tiểu thuyết Cát bụi nơi thành phố của Thuỷ Hướng Dương và tập truyện Ai là Ai in chung giữa Đặng Hà My và Thuỷ Hướng Dương.

Giới thiệu sách mới của Đặng Hà My và Thuỷ Hướng Dương - ảnh 1
Bìa sách

Đặng Hà My là người Việt Nam, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện sống và làm việc tại Cộng hoà liên bang Đức. Mặc dù sống xa quê hương song ngòi bút của chị thường hướng về Hà Nội với những câu thơ đầy hoài niệm. Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo từng nhận xét thơ Đặng Hà My: “Hình ảnh Hồ Tây cùng với sen tơ luôn ám ảnh nhiều bài thơ của chị. Đọc thơ chị như đọc một giấc mơ của thiên nhiên thấp thoáng bờ vai trần thiếu nữ. Nhưng đó chỉ là cánh diều mỏng manh của thân phận cắm sâu vào “nâu chát vùng hồ”. Đời mà sang. Buồn mà sáng. Đó là thơ của “họa mi ngàn năm nơi đỉnh sóng vẫn ngậm nụ thiên đường”…

Giới thiệu sách mới của Đặng Hà My và Thuỷ Hướng Dương - ảnh 2
Bìa sách

Thuỷ Hướng Dương được biết đến từ nhiều năm nay là một cây bút viết cả thơ và văn xuôi. Đáng chú ý, có những cuốn sách viết về đề tài chiến tranh - một đề tài mà không nhiều các cây bút hiện nay khai thác. “Cát bụi nơi thành phố” là một góc nhìn về cuộc sống đô thị hôm nay của Thuỷ Hướng Dương.

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên sẽ đảm trách vai trò MC cho buổi giao lưu giới thiệu sách.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác