Hà Nội lần đầu tổ chức Hội sách thiếu nhi


(Tổ Quốc)- “Hè vui - Sách hay” là chủ đề Hội sách hè thiếu nhi năm 2016 lần đầu được tổ chức từ ngày 1-5/6 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Sẽ có hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng tại Hội Sách Thiếu nhi 2016 các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách. Cùng với đó, sẽ có 16 chương trình diễn ra Hội sách thiếu nhi.

Hà Nội lần đầu tổ chức Hội sách thiếu nhi - ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi với sự tham dự của các khách mời như: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu")...

Hội sách thiếu nhi còn là dịp để các em được trao đổi kiến thức, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, kỹ năng thực hành theo sách khi tham gia hoạt động đọc sách cho trẻ em (song ngữ) với sự tham gia của các bạn tại Đại sứ quán New Zealand tại Tọa đàm “Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày” của Công ty Cổ phần Sách Thái Hà.

Phần vui chơi liên quan đến sách cũng được chú trọng trong Hội sách thiếu nhi như: kể chuyện sách hay với chủ đề "Sách hay cho em", “nhà khoa học nhí”, “học mà chơi, chơi mà học”, “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”, “Chơi với các từ khóa để thành Nhà Thông thái”

Đặc biệt, tại Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Tại Hội sách, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận sách ủng hộ để trao tặng cho các Trường và Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố.

Hội sách thiếu nhi khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

Tin, ảnh: Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác