Hàn Quốc triển lãm thư pháp Nhật ký trong tù

(Toquoc)- Từ ngày 9-25/4, tại viện bảo tàng Trường Đại học Tổng hợp Suncheon, Hàn Quốc diễn ra triển lãm thư pháp về tập thơ Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm có sự tham gia của 23 nhà thư pháp đến từ tỉnh Gwangju và Nam Jeolla Hàn Quốc với  45 tác phẩm. Triển lãm không chỉ thu hút các nhà thư pháp, các học giả nghiên cứu về chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam đang theo học cùng nhiều người dân tỉnh Nam Jeolla và các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn. Triển lãm này một lần nữa thể hiện sự quan tâm tìm hiểu, cũng như tình cảm kính trọng của nhân dân Hàn Quốc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được biết, bản dịch tiếng Hàn Quốc đầu tiên về tập thơ Nhật ký trong tù của Hồ Chí Minh do Giáo sư Ahn Kyong-hwan thực hiện vào năm 2003. Từ bản dịch này các độc giả và các học giả Hàn Quốc đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, dịch tác phẩm và tài liệu của Hồ Chí Minh.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người và 22 năm ngày UNESCO vinh danh Người là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa của thế giới.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, diễn ra vào thời điểm hai nước Hàn Quốc-Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và tiến tới hoạt động của năm Hữu nghị Hàn - Việt 2012.

Các tác phẩm thư pháp trưng bày tại triển lãm ở Hàn Quốc sẽ được chuyển cho hai Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được mang sang Việt Nam. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm thư pháp vào đúng dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác