Hàng loạt sự kiện về sách dành cho thiếu nhi dịp cuối tuần


(Tổ Quốc)- Trong hai ngày cuối tuần từ 06-07/5 tại Hà Nội sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện về sách dành cho thiếu nhi.

Vào ngày 7/5, lúc 9h30 sẽ diễn ra tọa đàm: “Đọc và học cùng bé”, đồng thời ra mắt tủ sách “IPM và bé” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả TS. Giáo dục Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con và nhà báo Hà Việt Anh, chủ nhiệm CLB Gentalent.

Buổi tọa đàm “Đọc và học cùng bé” sẽ mang đến cho cha mẹ những kiến thức và kĩ năng đọc sách cùng con, cũng như các công cụ giúp các bố mẹ khai thác triệt để nội dung các cuốn sách để việc đọc sách cùng con không chỉ mang đến những giây phút giao lưu tuyệt vời của cả nhà mà còn mang đến cho trẻ những bài học thực sự về những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, đồng thời giúp trẻ phát triển các kĩ năng giao tiếp, mở rộng vốn từ vựng và phát triển ngôn ngữ nói chung.

TS. Nguyễn Thụy Anh sẽ chia sẻ với các phụ huynh những vấn đề liên quan đến việc đọc sách của của trẻ, của cha mẹ cùng trẻ cũng như đưa ra những lời khuyên về việc “đọc và học” cùng trẻ qua các trang sách. Chị sẽ giới thiệu đến các bố mẹ những hoạt động, công cụ có thể sử dụng trong quá trình đọc sách và học cùng con.

Hàng loạt sự kiện về sách dành cho thiếu nhi dịp cuối tuần - ảnh 1

Tại Viện Goethe, lúc 14h Đại sứ quán Đan Mạch, Nhà xuất bản Kim Đồng cùng câu lạc bộ Sách ơi Mở ra tổ chức chương trình trải nghiệm đọc sách “Những cuộc chu du của Tí Ếch”.

Tí Ếch là một chú ếch… ngoài hành tinh. Một ngày đẹp trời, chú rơi vào một gia đình nhà ếch trung lưu. Mọi người trong gia đình yêu quý chú như thể chú là con, em ruột của họ. Chỉ duy nhất một vấn đề, Tí Ếch quá nghịch ngợm. Chú được gửi lên núi để rèn giũa, và chuyến chu du thứ nhất bắt đầu…

Trong chuyến chu du thứ hai, cả gia đình nhà ếch bay đến hành tinh Crumbscum nơi Krang và đám tay chân robot của hắn thống trị. Cư dân ở đây rất khổ sở vì họ không được ăn bánh ngọt và uống sôcôla nóng. May sao, mẹ Ếch đã nướng những chiếc bánh ngon đến nỗi Krang đã bị hạ gục. Mẹ Ếch trở thành người hùng, được dựng tượng trên hành tinh Crumbscum, trước khi cả gia đình quay trở về nhà.

Tác giả Jakob Martin Strid, sinh năm 1972, là tác giả đương đại viết cho thiếu nhi được yêu thích nhất tại Đan Mạch. Với cuốn sách tranh Những cuộc chu du của Tí Ếch, Jakob Martin Strid đã đoạt giải nhất trong cuộc thi sách tranh do Nhà xuất bản Gyldendal tài trợ.

Hà Anh 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác