Hoạt động của tác giả Lão Kẹo Gôm tại Hà Nội

Nhân chuyến thăm Việt Nam của Andy Stanton, tác giả, người sáng tạo nên bộ truyện Lão Kẹo Gôm của Vương quốc Anh. Trong khuôn khổ hoạt động của Những ngày văn học châu Âu tại Việt Nam diễn ra từ 11/5/2012, từ tháng 3/2012, Hội đồng Anh đã phối hợp với Nhà xuất bản Nhã Nam tổ chức hai cuộc thi làm tiền đề cho sự kiện này.

Với tên gọi Cuộc thi Viết và Vẽ về Lão Kẹo Gôm, người dự thi được yêu cầu sáng tác tiêu đề và viết tóm tắt về cuộc phiêu lưu của Lão Kẹo Gôm đến Việt Nam hoặc vẽ bìa của truyện.

Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Lễ khai mạc Ngày hội Văn học EUNIC lúc 18h30 ngày 11/5/2012 tại Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Hà Nội với sự có mặt của tác giả Andy Stanton.

Cũng tại sự kiện này, với sự có mặt của Andy, Hội đồng Anh và Nhà xuất bản Nhã Nam sẽ ra mắt cuốn sách thứ 7 về Lão Kẹo Gôm: “Lão Kẹo Gôm và Cây Anh Đào”, đồng thời trưng bày các tác phẩm của Andy Stanton cũng như các tác phẩm văn học Anh khác.

Vào Thứ Bảy ngày 12/5/2012, Andy sẽ tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn với các nhà văn và dịch giả Việt Nam về chủ đề ‘Viết văn cho trẻ em’ từ 09h30-10h30 và ‘Xây dựng Cầu nối bằng sách: Đưa văn học nước ngoài đến Việt Nam’ từ 10h30-11h30.

Andy Stanton sẽ có một buổi giao lưu với độc giả diễn ra lúc 10h30 ngày 13/5/2012 tại Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Hoạt động của tác giả Lão Kẹo Gôm tại Hà Nội - ảnh 1

Quyển sách đầu tiên, You’re a Bad Man, Mr Gum! (Lão kẹo Gôm, lão là đồ tồi!), được xuất bản vào năm 2006. Kể từ đó, các cuốn sách Lão Kẹo Gôm đã bán được hơn một triệu bản chỉ riêng tại Vương quốc Anh. Sách đã được phát hành tại hơn 30 quốc gia với hai mươi hai thứ tiếng, và đã đoạt rất nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng Sách cho Trẻ em của Red House và là quyển sách đầu tiên được Giải thưởng Hài hước của Roald Dahl.

Andy sống tại Bắc Luân Đôn. Khi không viết sách, ông thích đọc, xem hoạt hình và nghe nhạc (kể cả nhạc Jazz). Ông cũng muốn một ngày nào đó chuyển tới New York hoặc Berlin hoặc những nơi kiểu như thế bởi ông mê mẩn phong cách bô - hê - miêng. Câu nói yêu thích nhất của ông là ‘good evening’ và từ mà ông thích nhất là 'flamillopusk', là do ông tự nghĩ ra khi viết đoạn tự giới thiệu này. Ông cũng chẳng biết nó có nghĩa là gì.

(britishcouncil.org)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác