Học làm sách cùng hai nghệ sĩ Mỹ


(Tổ Quốc)- Độc giả quan tâm tới việc làm sách cũng như những ‘công nghệ’ sản xuất ra các cuốn sách ‘chất lượng’ từ những người làm sách chuyên nghiệp phương Tây có thể tham dự buổi trò chuyện: “Nghệ thuật + Thiết kế = Sách” cùng với Philipp Hubert và Nguyễn T. Thuý đến từ New York, Mỹ.

Trong buổi trò chuyện cùng với nghệ sĩ về sách diễn ra lúc 19g ngày 29/12 tại Six Space 94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội, mọi người sẽ có cơ hội để khám phá thêm một khía cạnh khác của đề tài về sách, tìm hiểu quan điểm làm nghệ thuật và sáng tác cũng như trao đổi, thảo luận với hai nghệ sĩ.

Buổi trò chuyện xoay quanh các nội dung: Philipp Hubert chia sẻ về mảng thiết kế đồ hoạ rất thực tiễn của sách, quá trình anh trở thành nhà thiết kế, đặc biệt là nhà thiết kế sách làm việc trong lĩnh vực văn hoá. Philipp cũng sẽ giới thiệu đến mọi người về các dự án anh đã làm việc từ việc hình thành ý tưởng đến quá trình thực hiện.

Thuý Nguyễn chia sẻ góc nhìn của cô về sách trong khía cạnh về “zine"- những ấn phẩm được sản xuất và phân phát một cách độc lập, ở đó tác giả có điều kiện trình bày nội dung mang tính thử nghiệm. Thuý cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân khi nói về khái niệm “subculture”- từ miêu tả một nhóm văn hoá khác biệt với văn hoá chính thống được định nghĩa bởi các nghiên cứu về văn hoá và xã hội học.

Học làm sách cùng hai nghệ sĩ Mỹ - ảnh 1
Ảnh minh họa: Six Space
 

Về hai nghệ sĩ tham gia buổi trò chuyện về sách:

Philipp Hubert là một nhà thiết kế đồ họa người Đức đoạt nhiều giải thưởng sống ở thành phố New York. Philipp là đồng sáng lập công ty thiết kế Hubert & Fischer, và các tác phẩm của anh đã được xuất bản trong nhiều tạp chí, sách báo trên thế giới. Anh từng đoạt giải ADC Young Gun, và được đề cử hai lần cho giải thưởng thiết kế của nước Cộng hòa Liên bang Đức. Philipp đã thiết kế cho Phaidon, The New Museum, Bảo tàng Guggenheim, Robert Rauschenberg foundation…

Nguyễn T. Thuý (Thúy Nguyễn) là một nghệ sỹ Việt Nam sống và làm việc tại New York. Thuý thường sáng tác dựa vào quan sát và hiểu biết về văn hoá đương đại. Các tác phẩm của Thuý hay kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật mang tính đa phương tiện, tiếp cận một cách đa ngành. Cuối năm 2012 Thuý về Hà Nội để bắt đầu một dự án ảnh lưu trữ lại những gì có thể về quê nhà trước khi gia đình cô đi di cư. Dự án này được làm thành một bộ zine bao gồm 7 cuốn và sẽ được giới thiệu ở buổi thảo luận.

Hy vọng với những gì mà các nghệ sĩ chia sẻ, sau khi kết thúc buổi trò chuyện này mọi người sẽ có thể tự tạo ra một ấn phẩm/ zine của riêng mình.

V.Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác