Học sinh Hà Nội thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô”


(Tổ Quốc)- Trong khuôn khổ Hội sách thiếu nhi lần đầu được tổ chức Hà Nội sẽ phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô”dành cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội.

Bài dự thi là một bài viết bằng tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 500 từ), chưa đăng, phát trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào. Nội dung bài dự thi gồm 02 câu:

Câu 1: Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em? 

Câu 2: Nếu được chọn là “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”, em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam và Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án khuyến đọc Cùng đọc sách - Let’s Read của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC).

 Học sinh Hà Nội thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” - ảnh 1

Danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” sẽ được trao tặng cho 32 học sinh tại Hà Nội, những em có bài viết hay nhất về cuốn sách mà mình tâm đắc. Trong đó, có 02 “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu” ) gồm giấy chứng nhận và quà tặng có tổng trị giá 10.000.000 đồng. Cùng với đó là 30 “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” Giấy chứng nhận và quà tặng có tổng trị giá 1.000.000 đồng.

Tổng kết, trao giải tại Hội sách Hà Nội 2016 nhân dịp 10/10/2016 tại Di sản Hoàng Thành - Thăng Long.

“Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” là cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên, góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, có thể giới thiệu sách hay và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, từ đó nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của đọc sách đối với giáo dục và hình thành nhân cách con người.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Nguyễn Quỳnh Trang
câu 1 hay viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất với em
lê việt anh
hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em

Tin khác