Hội chợ triển lãm Sách và sản phẩm giáo dục 2011

(Toquoc)- Từ ngày 3-8/8 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm Sách và sản phẩm Giáo dục do Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp cùng Trung tâm Triển lãm Việt Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Hội chợ triển lãm sách sẽ trưng bày và giới thiệu các ấn phẩm mang tính giáo dục giải trí, phát triển kỹ năng sống, các thiết bị công nghệ thông tin và sản phẩm phần mềm dành cho giáo dục… Trong đó Sách và các ấn phẩm được chú trọng, nhằm xây dựng “Văn hóa đọc”, phát triển tư duy, nhân cách, giúp các em thanh thiếu niên tự tin trong học tập, nâng cao kiến thức hiểu biết xã hội và vững bước vào cuộc sống. Đây cũng là một điểm văn hoá, vui chơi giải trí lành mạnh bổ ích cho thanh thiếu niên trong dịp hè 2011.

Sẽ có các Nhà xuất bản và các công ty sách tham gia Hội chợ như Nhà xuất bản Kim Đồng, công ty sách Bách Việt… Các đơn vị làm sách sẽ trưng bày nhiều đầu sách mới và hấp dẫn, còn các độc giả sẽ được sở hữu nhiều cuốn sách với giá ưu đãi và quà tặng.

Nhà xuất bản Kim Đồng tham dự Hội chợ triển lãm sẽ có một phòng đọc sách miễn phí trong toàn bộ thời gian diễn ra triển lãm. Ngày khai mạc (3/8), từ 10h30 - 11h30, tại khu vực đọc sách miễn phí sẽ có chương trình vui chơi “Khoa học kì thú - Cùng khám phá thế giới diệu kì”, tìm hiểu các vấn đề khoa học thú vị, với nhiều phần quà hấp dẫn. Sáng ngày 7/8 sẽ là chương trình văn học, với toạ đàm xoay cuốn sách “Nijura Con dao đá và vành vương miện” của nhà văn trẻ người Đức gốc Việt Jenny Mai Nuyen. Bên cạnh đó là chương trình giao lưu với nhà văn Đặng Thiều Quang, nhà văn Hà Thuỷ Nguyên, dịch giả Tạ Quang Hiệp.

Công ty Sách Bách Việt tham gia Hội chợ với hai gian hàng 122-123 và đem đến cho các kách hàng, độc giả nhiều đầu sách hay, có giá trị, thú vị như: Người chậm (J.M. Coetzee), Người tình Hoa Bắc (Marguerite Duras), Người đàn bà trong cồn cát (Kobo Abe), Bệnh nhân người Anh (Michael Ondaatje)… các tác phẩm của Tân Di Ổ, Tào Đình, Minh Hiểu Khê… đã gắn liền với quá trình xuất bản của Bách Việt trong thời gian qua. Cũng trong dịp này, BachvietBooks sẽ giới thiệu đến khách hàng, độc giả một số tác phẩm mới được xuất bản như: Thời khắc (Michael Cunningham), Thiếu nữa toàn phong (Minh Hiểu Khê), Anh còn muốn lấy em nữa không, chồng yêu? (Minh Hiền)… cùng nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn.

Công ty sách Nhã Nam ra mắt bạn đọc nhiều đầu sách mới, có giá trị của những tiểu thuyết gia nổi tiếng thế giới: Nhà văn Shin Kyung-sook (Hàn Quốc) tác giả cuốn sách bán chạy Hãy chăm sóc mẹ - top 20 của New York Times. Với 1,7 triệu bản sách đã phát hành, Hãy chăm sóc mẹ phá vỡ mọi kỷ lục về số lượng trước đó tại xứ sở Kim Chi. Tiểu thuyết gia người Pháp - Bernard Werber với tác phẩm Ngày của Kiến. Sau thành công trên khắp thế giới với cuốn tiểu thuyết đầu tay Kiến, Bernard Werber, nhà văn trẻ người Pháp đã khẳng định mình trong vai trò người sáng tạo ra một phong cách văn chương mới: tiểu thuyết khoa học giả tưởng kết hợp cùng chuyện kể triết học. Ngày của Kiến được dịch ra 22 ngôn ngữ khác nhau và nhận Giải thưởng lớn của độc giả tạp chí Elle năm 1993, Ngày của Kiến đã được đưa vào chương trình giảng dạy tại một số bậc học phổ thông Pháp về ngôn ngữ, triết học và thậm chí cả… toán học. Vượt trên chủ đề về kiến, đây còn là cuốn sách khai tâm thực sự khiến ta phải suy nghĩ về vị trí của mình trong vũ trụ. Nhà văn thiếu nhi Anne Fine (Anh) tác giả cuốn sách Ăn bằng xiên - hài hước và đậm chất trẻ thơ. Anne Fine được biết đến với hơn 50 tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi. Tác giả được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu MBE (thành viên danh dự của Đế chế Anh) năm 2003; là thành viên của Hiệp hội Văn học Hoàng gia; được chỉ định giữ danh hiệu Children’s Laureate - giải thưởng tôn vinh những tác giả sách thiếu nhi - từ năm 2001 đến 2003. Nhà văn Mỹ Micheal Cricton “cha đẻ” của tác phẩm Công viên kỷ Jurra. Thế giới nghịch là tập sách thứ 2, và mới nhất của ông do Nhã Nam giới thiệu: Thế giới nghịch - diễn ra nhanh, mãnh liệt và vượt tầm kiểm soát, khi các Đấng Toàn Năng không còn giữ vai trò độc quyền trong sáng tạo thế giới, khi chỉ một chuỗi gien cũng có thể làm đảo lộn lịch sử, khi ngay cả người đã chết cũng bị đưa lên bàn đấu giá, khi tất cả mọi điều đều trở thành có thể… Hồi hộp, bất ngờ và dễ hiểu ngay cả trong những vấn đề tưởng như đậm tính chuyên môn, với Thế giới nghịch, Micheal Cricton mang đến cho độc giả một tác phẩm không-thể-bỏ-qua của thể loại, một thành công nối tiếp những đột phá vang dội của ông trong Công viên kỷ Jura. Cùng nhiều tác giả, tác phẩm có giá trị khác… Trong thời gian tham gia Hội chợ, Nhã Nam sẽ triển khai chương trình ưu đãi lớn chiết khấu từ 20-50% giá bìa cho mỗi ấn phẩm.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác