Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV


(Tổ Quốc)- Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh vừa có cuộc họp với Ban Nhà văn Trẻ để bàn về một số nội dung sẽ diễn ra tại Hội nghị Những người viết văn trẻ lần thứ IV.

Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần thứ IV - ảnh 1
Một số gương mặt nhà văn tại Tp. Hồ Chí Minh (ảnh nhavantphcm)

Theo đó, Hội nghị Những người viết văn trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ IV sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/6 tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM) và Đại học Cửu Long ở tỉnh Vĩnh Long.

Thành phần đại biểu tham dự Hội nghị dự kiến gồm có 70 cây bút trẻ và 30 khách mời. Trong đó, ngoài đại biểu ở TP.HCM, một số cây bút trẻ là đại diện văn trẻ các tỉnh thành khác ở Nam Bộ cũng sẽ được mời tham dự. Các đại biểu tham dự sẽ được chia thành hai đoàn, một đoàn sẽ đi thực tế, giao lưu ở tỉnh Vĩnh Long. Ngoài thực tế, giao lưu Hội nghị sẽ có tọa đàm văn học trẻ và nhiều hoạt động ý nghĩ khác.

Đặc biệt, một trong những hoạt động hướng tới Hội nghị Những người viết văn trẻ TP. Hồ Chí Minh lần IV là ra mắt hợp tuyển văn thơ trẻ mang tên "Trên đôi cánh thanh xuân". Đây là Hợp tuyển các tác giả sinh từ năm 1982 trở về sau và dự kiến sẽ ra mắt nhân dịp Hội nghị diễn ra.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác