Hội nghị Viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày


(Tổ Quốc)- Dự kiến trong hai ngày 28-29/9 sẽ diễn ra Hội nghị Viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội.

Hội nghị Viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày - ảnh 1
Các đại biểu chụp ảnh tại Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lấn thứ VII (ảnh TL)

Nếu như ở Hội nghị lần trước có tên gọi “Hội nghị Viết văn trẻ toàn quốc” thì ở Hội nghị lần này tên gọi đã có sự thay đổi thành: “Hội nghị Đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX”.

Vào lúc 8h30 ngày 28/9 Hội nghị Đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra lễ khai mạc tại Bảo tàng Văn học Việt Nam. Buổi tối cùng ngày sẽ là Dạ hội thơ với tên gọi “Bản hòa âm tháng 9” tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Sáng ngày 29/9 sẽ diễn ra 2 hội thảo văn học trẻ quan trọng tại Bảo tàng Văn học Việt Nam với chủ đề: “Văn trẻ - Nhập cuộc và sáng tạo” dành cho các đại biểu thuộc chuyên ngành văn xuôi, còn các đại biểu chuyên ngành thơ sẽ Hội thảo: “Thơ trẻ - Truyền thống và cách tân”. Lễ bế mạc Hội nghị sẽ diễn ra vào trưa cùng ngày.

Hội nghị Đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX sẽ có hơn 100 đại biểu nhà văn trẻ tham dự đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc có độ tuổi sinh từ năm 1980 trở lại đây, có thành tích và triển vọng văn học ở các chuyên ngành: Thơ, Văn xuôi, Lý luận phê bình và Văn học dịch.

Hà Anh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác