Hội sách Hà Nội 2015


(Toquoc)- Từ ngày 19/9-05/10 tại Hoàng Thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội sách Hà Nội 2015 với chủ đề “Sách và Di sản”.

Theo Ban tổ chức, Hội sách năm nay với chủ đề Sách và Di sản nên màu sắc chủ đạo sẽ là màu nâu. Điểm nhấn trong không gian Hội sách sẽ là Cổng tri thức, tiếp đến là Con đường sách được mô phỏng bằng những cuốn sách treo trên không.

Sân khấu chính của Hội sách sẽ là nơi diễn ra các hoạt động buổi khai mạc, biểu diễn ca trù vào hai tối 29/9 và 03/10. Bên cạnh đó còn diễn ra các cuộc tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách trong khuôn khổ Hội sách tại sân khấu chính, các gian hàng và phòng hội thảo.

Phần trưng bày sách được thực hiện theo 3 chuyên đề:

Chuyên đề Đảng và Bác Hồ; Trưng bày, giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Chuyên đề Tổ quốc - Biển đảo: Trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.

Chuyên đề Hà Nội - Thủ đô văn hiến anh hùng, vì hòa bình: Trưng bày, giới thiệu sách, các ấn phẩm giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô.

Sẽ có khoảng 180 gian hàng của trên 50 Nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước với số lượng hơn 20.000 tên sách được giới thiệu tại Hội sách. Các cuốn sách được bán tại Hội sách sẽ có nhiều ưu đãi giảm giá, quà tặng…

Các hoạt động bên lề Hội sách cũng được Ban tổ chức bố trí, như khu vui chơi, vẽ tranh, vẽ chân dung, viết thư pháp, khu vực đọc sách, uống cà phê miễn phí, bày bán các sản phẩm thủ công của người khuyết tật.

Hội sách sẽ phát động các đơn vị tham gia cũng như độc giả ủng hộ, quyên tặng sách cho các thư viện, trường học, các xã miền núi, khó khăn, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Lý Sơn…

Hội sách Hà Nội 2015 sẽ khắc phục những thiếu sót của Hội sách trước đó, như bố trí hợp lý khu vực để xe thuận tiện, rộng rãi cho tất cả độc giả đến Hội sách. Ngoài ra Ban tổ chức cũng sẽ mở thêm cửa giữa của khu vực Hoàng Thành để phục vụ tốt hơn cho độc giả.

Ban tổ chức hi vọng Hội sách Hà Nội sẽ là một hoạt động văn hóa diễn ra thường niên vào dịp Giải phóng thủ đô.

Hội sách Hà Nội 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì tổ chức, các đơn vị phối hợp: Ban tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác