Hội sách Hà Nội 2016 diễn ra vào đầu tháng 10


(Tổ Quốc)- Kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016), đồng thời ghi dấu chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và sự kiện chính thức thành lập Cộng đồng ASEAN, Hội sách Hà Nội 2016 sẽ diễn ra với chủ đề “Sách và Hội nhập”.

Hội sách do Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, công ty truyền thông LêBros thực hiện.

Năm nay Hội sách Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 06-11/10 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long, 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Hội sách Hà Nội 2016 diễn ra vào đầu tháng 10 - ảnh 1

Hội sách là hoạt động góp phần nâng cao văn hoá đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Nhân kỷ niệm hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, tại Hội sách lần này sẽ trưng bày sách theo chuyên đề Hà Nội với Thủ đô các nước Asean: Trưng bày, giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội và Thủ đô các nước thành viên Cộng đồng Asean.

Trong khuôn khổ Hội sách có các hoạt động trưng bày, giới thiệu, phát hành sách, ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách trong nước tham gia Hội sách theo các khu vực: sách ngoại văn, sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách điện tử và thiết bị số...

Đến với Hội sách, độc giả còn có cơ hội tham gia các buổi tọa đàm về sách, giới thiệu sách, giao lưu, gặp gỡ các tác giả là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.

Hội sách có sự tham gia của những đơn vị phát hành lớn trong nước và quốc tế với khoảng 200 gian hàng trưng bày, hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua trong mùa thu này.

Hội sách mở cửa tự do cho mọi người vào xem từ 8-21g hàng ngày.

Minh Thư

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác