Hội thảo Sở hữu trí tuệ và quyền tác giả

(Toquoc)- Vào lúc 18h ngày 24/11 tại Trung tâm văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Sở hữu trí tuệ và quyền tác giả”. Cuộc Hội thảo sẽ có sự góp mặt các chuyên gia luật và chuyên gia về quyền tác giả trong lĩnh vực văn học và nghệ thuật để thảo luận về những thách thức của vấn đề sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Các vấn đề được tập trung thảo luận bao gồm: Cái nhìn tổng quan về pháp luật trong nước và quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Quan điểm về bảo vệ các tác phẩm văn học và nghệ thuật tại Việt Nam. Quan điểm về quyền tác giả của các nhà xuất bản tại Việt Nam. Những thách thức hiện tại của công tác bảo vệ quyền tác giả tại Việt Nam. Một vài cách nhìn của các chuyên gia quốc tế về bối cảnh hiện tại của liên minh Châu Âu. Các chương trình hợp tác hiện có ở Việt Nam về vấn để bảo vệ về quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi thế giới.

Thông qua phóng sự của Gérald Caillat có tựa đề: “Le Manuscrit disparu” (tạm dịch sang tiếng việt là Bản thảo biến mất, các chuyên gia luật và các nhà xuất bản sẽ thảo luận về những thách thức hiện nay của pháp luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và trên thế giới. Hội thảo sẽ tập trung vào giới thiệu những nguyên tắc cơ bản về quyền tác giả và phân tích về các phương thức áp dụng các nguyên tắc về bảo hộ quyền tác giả trong nước và trên thế giới.

Việt Nam ra nhập công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học nghệ thuật được 7 năm, thế nhưng tình trạng vi phạm tác quyền các tác phẩm văn học vẫn còn khá nhức nhối. Đặc biệt là trên Internet và tình trạng sách lậu dường như rất khó kiểm soát.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác