Huyền Chip và “Giấc mơ Mỹ- Đường đến Stanford”


(Tổ Quốc)- Vào lúc 14g thứ bảy 17/12, Huyền Chip- tác giả của cuốn sách “Xách ba lô lên và đi”- sẽ có buổi gặp gỡ độc giả và ra mắt cuốn sách mới “Giấc mơ Mỹ- Đường đến Stanford” tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Huyền Chip, sau những ồn ào từ các cuốn sách đã xuất bản tại Việt Nam, đã sang Mỹ và thực hiện cuộc hành trình mới ở Đại học Stanford sau khi lấy được học bổng tại trường này. Ở đây cô gái Việt ham khám phá theo học ngành khoa học Máy tính, chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo.

Huyền Chip và “Giấc mơ Mỹ- Đường đến Stanford” - ảnh 1
Cuốn sách mới xuất bản của Huyền Chip "Giấc mơ Mỹ- Đường đến Stanford" (ảnh Bookaholic)
 

“Giấc mơ Mỹ- Đường đến Stanford” không phải là một cuốn cẩm nang du học với những gợi ý đi đâu, ăn gì, hay làm sao để nhận học bổng bởi Huyền Chip chưa từng và không bao giờ chọn đi lối mòn, không ngại thử thách và luôn khát khao sống khác biệt. Đây cũng không phải là cuốn hồi ký với những đoạn miêu tả tâm trạng sâu lắng trữ tình hay những pha hành động cao trào, gay cấn. Mà cuốn sách như một người bạn dễ gần và tin cậy, từ tốn kể về hành trình bốn mùa: mùa Thu xao xuyến hạnh phúc với giấc mơ Stanford, mùa Đông khao khát mong chờ vì những trải nghiệm mới, mùa Xuân nỗ lực dồn sức trong môi trường khắc nghiệt và khép lại một năm khi mùa Hè rực rỡ căng tràn nhiệt huyết đã đến như lời hẹn: Lại xách ba lô lên và đi. Vì trải nghiệm đáng giá nhất chính là những trải nghiệm của cảm xúc và trái tim.

Theo tác giả, cuốn sách này là “câu chuyện của Jaime - cậu hàng xóm thiên tài tin rằng cuộc sống là để cống hiến, không phải để cảm nhận, những kẻ tìm kiếm hạnh phúc cá nhân là những kẻ ích kỷ. Đó là câu chuyện của Ari - anh chàng trở thành đại kiện tướng cờ vua khi mới mười ba tuổi, quyết định từ bỏ thế giới đen trắng quay trở lại trường học để có thể có một cuộc sống bình thường như ai đó. Đó là câu chuyện của những cô bé, cậu bé với cuộc sống tưởng như hoàn hảo - thành công nắm chắc trong tầm tay - nhưng thực sự họ vẫn luôn nghi ngờ bản thân, phải đấu tranh với bệnh trầm cảm, gục ngã trước áp lực và phải tỏ ra hạnh phúc. Tôi muốn chia sẻ những câu chuyện đó với mọi người bởi ở Việt Nam, chúng ta hay nhắc đến giấc mơ du học nhưng phần lớn chỉ nhắc đến chuyện bảng xếp hạng, học phí, chuyên ngành mà ít khi nói về cuộc sống trong môi trường đại học của Mỹ thật sự là như thế nào”…

Sách mới xuất bản tháng 12/2016. Sau buổi ra mắt tại Hà Nội, ngày 18/12, tác giả “Giấc mơ Mỹ- Đường đến Stanford” sẽ có buổi giao lưu dành cho độc giả TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài việc học tập, Huyền Chip thích leo núi, đọc sách, lái xe đến nhiều nơi cô chưa từng đến và mỗi ngày đối với cô là một trải nghiệm mới trong dự án được viết trên trang cá nhân www.learn365project.com. Huyền dự định trong năm tới sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếng Anh đầu tay “How to not get your ass kicked in Vietnam: The native’s guide”.

N.Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác