Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016


Chiều nay 19/4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.


Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3. (Ảnh: KS)

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết, ngày 24 tháng 02 năm 2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Đây là dịp để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Ngày Sách Việt Nam hướng tới tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm; sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; là dịp nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

“Sách là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại, đọc sách là để nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Sách mang đến nguồn tri thức để người đọc có thể trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, để làm giàu thêm vốn sống của bản thân. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống xã hội, nhất là đối với cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Nhà nước”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhận thức được vai trò quan trọng của việc đọc sách, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 với mục đích nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khơi dậy thói quen và niềm yêu thích đọc sách trong mỗi người dân, qua đó góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo dạy học ở các trường nói chung và công tác quản lý thư viện, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trườn. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

(Nguồn: dangcongsan)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác