Khánh thành câu lạc bộ 'Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng'

(Toquoc)- Nhân kỉ niệm 57 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2011, tại TP. Hồ Chí Minh (số 130/1B Đường số 8, Lê Văn Thọ, P. 11, Q. Gò Vấp) sẽ ra mắt câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng.

Khánh thành câu lạc bộ 'Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng' - ảnh 1
Logo câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng
Nguyễn Huy Tưởng là nhà văn đã gắn bó với Hà Nội bằng cả cuộc đời và sự nghiệp với những tác phẩm nổi tiếng “Đêm hội Long Trì”, “Lũy hoa”, “Sống mãi với Thủ đô”; Vũ Như Tô; An Tư, Lá cờ thêu sáu chữ vàng... Sáng tác của ông đề cao tinh thần dân tộc, giàu cảm hứng lịch sử. Bên cạnh đó là mảng sáng tác dành cho thiếu nhi… Việc ra mắt câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng tại TP. Hồ Chí Minh là một cách thể hiện tình yêu Hà Nội, tác giả và tác phẩm của Nguyễn Huy Tưởng.

Có thể coi Câu lạc bộ là nơi sưu tầm và lưu giữ tác phẩm cũng như những bài viết, những đánh giá, nhận định về thân thế sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng.

Mục đích của Câu lạc bộ là tạo một không gian sinh hoạt văn hóa cho những người thích đọc sách, cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những cuốn sách hay, có giá trị của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng cũng như về các tác giả, tác phẩm khác có tác động đến văn hoá đọc; tổ chức gặp gỡ, giao lưu với các tác giả, các nhà phê bình nhằm tôn vinh, thúc đẩy thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Bên cạnh các buổi sinh hoạt được tổ chức hàng tháng, câu lạc bộ còn cho ra bản tin nội bộ Người yêu sách.

Hướng tới kỷ niệm 100 ngày sinh của Nguyễn Huy Tưởng (6/5/1912-6/5/2012) câu lạc bộ sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu, toạ đàm về các tác phẩm của ông do thành viên câu lạc bộ sưu tầm, lưu giữ. 

Câu lạc bộ sẽ mở cửa cho bất cứ cá nhân nào yêu thích hoạt động đọc sách và quan tâm đến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng.

Được biết, trước khi thành lập câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng, tại quê hương ông, nay là huyện Đông Anh, Hà Nội đã có ngôi trường mang tên nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng cũng đã được thành phố Hà Nội đặt tên cho một con đường thuộc quận Thanh Xuân.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác