Khởi động dự án dành cho thiếu nhi "Hẹn với hồn nhiên"


(Tổ Quốc)- Buổi ra mắt dự án diễn ra vào lúc 9h ngày 27/8 tại tòa tháp Keangnam landmark, 72 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khởi động dự án dành cho thiếu nhi

Dự án này do thần đồng Đỗ Nhật Nam phối hợp cùng NXB Phụ nữ thực hiện, dành cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi và chia làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1 của Dự án bắt đầu từ tháng 9/2016-9/2017 với chủ đề: “Kể một câu chuyện vui hay buồn của bản thân”. Cách thức: Trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 12 gửi bài cho Nhà xuất bản Phụ nữ theo địa chỉ email: truyenthongvaprnxbpn@gmail.com

Bài ở các thể loại: văn học, âm nhạc, hội họa, phim ảnh; có độ dài: Tối đa 2 trang giấy kẻ ô li học trò (với thể loại văn học, âm nhạc), 2 trang giấy A4 (với hội họa), 5 phút (với video). Hình thức: Viết, vẽ tay. Yêu cầu chung: Bài chưa từng công bố trên báo chí và các trang mạng xã hội. Các bạn nhỏ tự thực hiện, người lớn không can thiệp vào quá trình kể chuyện.

Các câu chuyện sẽ được tập hợp đăng tải lên trang web và facebook của NXB Phụ nữ, vào ngày thứ 7 hàng tuần. Đỗ Nhật Nam sẽ dịch câu chuyện sang tiếng Anh, và dưới mỗi câu chuyện có phần bình luận của bố mẹ, thầy cô, bạn bè, thậm chí là một “người xa lạ”.

Việc tuyển chọn để in sách sẽ theo tiêu chí riêng của NXB Phụ nữ. Đỗ Nhật Nam làm chủ biên và các bạn nhỏ có tác phẩm đưa vào sách in sẽ được nhận nhuận bút theo chế độ hiện hành của Nhà xuất bản Phụ nữ. 

Tại buổi ra mắt giới thiệu dự án, Đỗ Nhật Nam sẽ kể cho các em những câu chuyện tiếng Anh, chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả theo kinh nghiệm cá nhân, về việc viết văn và làm thế nào để mình không ngại viết.

Mẹ của Đỗ Nhật Nam, nhà giáo Phan Thị Hồ Điệp cũng có mặt để chia sẻ với các phụ huynh về cách khơi nguồn sáng tạo của trẻ. 

Đây là một dự án dành cho thiếu nhi và do thiếu nhi thực hiện.

Hà AnhBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác