Kính vạn hoa ra mắt phiên bản mới

(Toquoc)- Bắt đầu từ ngày 19/3 bộ sách nổi tiếng Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ra mắt phiên bản mới với một bộ 54 tập và một bộ dày 9 tập.

Kính vạn hoa ra mắt phiên bản mới - ảnh 1


Kính vạn hoa là bộ sách ra đời cách đây gần 17 năm, khổ nhỏ, màu tím, có hình minh hoạ ở giữa vui nhộn với nét vẽ đơn giản. Trung bình cứ một tháng lại có một cuốn sách. Khi kéo dài được vài năm, trở thành thói quen của nhiều độc giả nhỏ tuổi thì nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tuyên bố dừng cuốn sách ở tập thứ 45, để lại bao nuối tiếc cho văn học thiếu nhi. Sau đó, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại bắt tay viết tiếp và được đón nhận như sự “trở lại” của những nhân vật quen thuộc từng gắn bó và theo suốt tuổi thơ của nhiều người.

Không những thành công ở thể loại truyện chữ, Kính vạn hoa còn được chuyển thể thành phim và cũng được công chúng yêu thích.

Phiên bản mới năm 2012 của Kính vạn hoa sẽ bao gồm 2 bộ, với hình thức đẹp hơn, gần gũi với các em nhỏ hơn.

+ Bộ dày: 9 tập - Khuôn khổ 13x19.

+ Bộ nhỏ: 54 tập - Khuôn khổ 11,3x17,6.

54 tập sách - 54 câu chuyện xoay quanh nhóm bạn Quý ròm với một diện mạo hoàn toàn mới được đầu tư công phu, những minh họa gắn liền với bộ sách của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường.

54 tập được phân loại theo chủ đề và được nhận diện qua bìa của 5 màu xanh, đỏ, vàng, tím trắng lung linh như tuổi học trò.

Màu xanh : TÌNH CẢM GIA ĐÌNH, XÃ HỘI

Màu đỏ: TRINH THÁM, PHIÊU LƯU

Màu vàng: TRƯỜNG LỚP, BẠN BÈ

Màu tím: RUNG ĐỘNG TUỔI MỚI LỚN

Màu trắng: TẬP ĐẶC BIỆT

Theo Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Việc phân chia như vậy sẽ khiến độc giả dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những chủ đề mình yêu thích.

Riêng bộ dày 9 tập thì mỗi tập bao gồm 6 câu chuyện được minh họa bởi Nhóm Cỏ ba lá. Những minh họa này được lựa chọn từ rất nhiều những minh họa về bộ truyện, đó là một cách nhìn mới về nhóm bạn Quý ròm gần gũi hơn với lứa tuổi học trò hôm nay.

Kính vạn hoa là một bộ bách khoa toàn thư về đời sống học trò được tác giả nhìn qua lăng kính vạn hoa nhiều màu sắc biến ảo sinh động vô cùng thú vị.

Đặc biệt, ngày 20/3 trong khuôn khổ Hội chợ sách quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, tại gian hàng NXB Kim Đồng, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi kí tặng sách. 200 độc giả đến đầu tiên sẽ nhận được phần quà là những tập Kính vạn hoa phiên bản mới mới nhất.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác