Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 (Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam)
Sáng 23/1/2015, UBTQ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014, tại trụ sở Liên hiệp các Hội VHNTVN (số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Đến dự buổi lễ có các nghệ sĩ lãnh đạo: Thường trực Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam; Chủ tịch các Hội VHNT chuyên ngành TƯ; Chủ tịch Hội VHNT các tỉnh, thành phố; Hội đồng giám khảo xét thưởng, cùng các văn nghệ sĩ có tác phẩm đoạt Giải thưởng VHNT năm 2014; một số cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.
 

Theo Báo cáo tổng kết Giải thưởng VHNT Việt Nam năm 2014 của Liên hiệp Hội, Ban tổ chức đã nhận được 07 tác phẩm đứng đầu của 07 Hội chuyên ngành TƯ; 364 tác phẩm của các nhóm tác giả và tác giả thuộc 61 Hội VHNT tỉnh, thành phố gửi xét giải thưởng. Kết quả đã có 67 tác phẩm đoạt giải. Trong đó có 07 tác phẩm đứng đầu của 07 Hội chuyên ngành (Văn học, Âm nhạc, Điện ảnh, Múa, Nhiếp ảnh, Văn nghệ các dân tộc thiểu số, Sân khấu); 60 tác phẩm thuộc 35 Hội VHNT các tỉnh thành phố trên cả nước.
 

Giải thưởng cho các tác giả là Hội viên các Hội chuyên ngành TƯ, chuyên ngành Văn học có nhà thơ Trần Gia Thái (Hội Nhà văn Việt Nam) với tập thơ "Ký ức khát" 
 

Trong số 60 tác phẩm đoạt giải năm 2014 được trao cho 35 Hội VHNT các tỉnh, thành phố:
 

Tặng thưởng loại A: 03 tác phẩm.
 

Tặng thưởng loại B: 12 tác phẩm.
 

Tặng thưởng loại C: 21 tác phẩm.
 

Tặng thưởng khuyến khích: 18 tác phẩm.
 

Tặng thưởng tác giả trẻ: 06 tác phẩm.
 

Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 (Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam)  - ảnh 1

Nhà văn Tùng Điển (giữa) trao giải A cho các tác giả


Tặng thưởng loại A được trao cho nhà thơ Phạm Phát với tập thơ “Một giọt”; Lê Đình Chinh với tác phẩm “Sống trong lòng phố cổ” (Mỹ thuật) và Nguyễn Thị Duyên với tác phẩm “Tuổi thơ vùng cao” (Nhiếp ảnh).
 

Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhận định về chất lượng Giải thưởng năm nay: Giải thưởng đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm, cho thấy các tác giả vẫn duy trì khuynh hướng truyền thống, dù có một số tác giả trẻ tìm đòi đổi mới về hình thức thể hiện nhưng nội dung vẫn bám sát chủ đề đời sống, truyền thống đạo lý của dân tộc.
 

Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 (Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam)  - ảnh 2

Đại diện các tác giả đoạt giải Khuyến khích 


Lễ trao Giải thưởng VHNT năm 2014 đã kết thúc. Năm 2015, BTC mong muốn sẽ nhận được đầy đủ các tác phẩm tham dự của 10 Hội chuyên ngành TƯ và 63 Hội VHNT tỉnh, thành phố trên cả nước.
 

(Nguồn: vanvn.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác