Lớp Bồi dưỡng viết văn khóa XI thu hút đông học viên

Lớp Bồi dưỡng viết văn khóa XI do Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du, thuộc Hội Nhà văn Việt Nam, tổ chức. Khóa học kéo dài trong 2 tuần, từ hôm nay, 19/6, đến hết ngày 01/7 tới. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được tham gia các buổi trao đổi, học hỏi kiến thức cũng như kinh nghiệm sáng tác cùng các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học tên tuổi như: Hữu Thỉnh, Trần Đăng Khoa, Vũ Quần Phương, Bằng Việt, Vương Trọng, Chu Lai, GS. Phong Lê, GS.TS. Trần Nho Thìn, PGS.TS. Trương Đăng Dung...

 

Tham dự lễ khai giảng có nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Trần Đăng Khoa- Phó Chủ tịch Hội, PGS.TS. Phan Trọng Thưởng- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du… Mọi người cũng đã dành thời gian trao đổi thông tin và tình hình văn học Việt Nam hiện nay với các học viên.

Được biết số học viên tham gia khóa học lần này đã lên tới hơn 100 người, tăng cao hơn khóa học trước. Lớp học tập trung được nhiều học viên tới từ nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước, nhiều học viên đến từ các tỉnh xa như: Hà Giang, Lai Châu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ... Trong đó, học viên cao tuổi nhất là Ngô Thái (83 tuổi), học viên trẻ nhất là Ma Nhung (31 tuổi).

Trong quá trình tham gia khóa học, ngoài các buổi học tại Trung tâm, các học viên sẽ có chuyến tham quan thực tế Đền Trần và giao lưu đêm thơ tại bãi biển Thịnh Long, Nam Định.

Kể từ Khóa học đầu tiên được tổ chức (năm 2007) tới nay, Lớp Bồi dưỡng được tổ chức định kỳ hằng năm, thu hút được nhiều học viên ở mọi miền đất nước, ở nhiều độ tuổi, làm nhiều công việc khác nhau tham dự. Tham dự khóa học là cơ hội để các học viên trau dồi kiến thức văn chương, học hỏi từ những nhà văn giàu kinh nghiệm sáng tác, đồng thời là cơ hội để giao lưu, tìm hiểu thêm từ các bạn viết ở nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ sáng tác văn chương của nước nhà.

M.Thư

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác