Masatsugu Ono thuyết trình về Văn học Đương đại Nhật Bản

(Toquoc)- Từ ngày 8-12/3, nhà văn Masatsugu Ono, một trong những cây bút trẻ đầy hứa hẹn sẽ đến Việt Nam để chủ trì các buổi thuyết trình về Văn học Đương đại Nhật Bản tại Hà Nội, Huế, và Thành phố Hồ Chí Minh.

Masatsugu Ono thuyết trình về Văn học Đương đại Nhật Bản - ảnh 1

Tại Hà Nội buổi thuyết trình vào 9h ngày 08/3 tại Hội trường 3D, tầng 3, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam- số 1 Liễu Giai.

Tại Huế diễn ra lúc 9h ngày 10/3 tại Trung tâm Văn hóa Phương Nam- 15 Lê Lợi.

Tại TP Hồ Chí Minh diễn ra lúc 14h ngày 12/3 tại Phòng C103, Trường Đại học KHXHNV TP. Hồ Chí Minh, 10-12 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Masatsugu Ono là tiến sỹ tại Đại học Paris VIII, ngoài sáng tác văn chương còn tham gia dịch thuật, phê bình và thuyết giảng. Tác phẩm văn học đầu tay ghi dấu sự khởi đầu trong sự nghiệp sáng tác của của Ono được xuất bản năm 2001 có tên gọi “Mizu ni Umoreru Haka, tạm dịch là: Những ngôi mộ bị vùi trong nước, đã giúp anh đạt được giải thưởng Asahi New Writer (Giải thưởng Cây bút mới của Asahi). Tác phẩm thứ hai có tên gọi “Nigiyakana Wan ni Seowareta Fune tạm dịch: Con tàu neo Vịnh xôn xao cũng được vinh dự nhận được giải thưởng MishimaYukio. Ngoài ra Masatsugu Ono đã hai lần được đề của cho giải thưởng Akutagawa, một trong những giải thưởng văn học danh giá nhất ở Nhật Bản. Những bài phê bình sắc sảo về những nền văn học đương đại khác cũng xuất hiện thường xuyên trên các tờ báo, tạp chí và các trang tin điện tử.

Trong buổi thuyết trình, Masatsugu Ono sẽ đưa ra nhiều vấn đề nổi cộm trong văn học đương đại của Nhật Bản. Qua đó có thể tìm thấy nét tương đồng hay khác biệt giữa văn học đương đại Nhật Bản và Việt Nam.

Đơn vị tổ chức: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Tỉnh Thừa Thiên Huế với sự hợp tác của: Viện Văn học, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Trường Đại học KHXHNV- TP. Hồ Chí Minh.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác