"Mày là thứ mấy?"

Nhà văn Tân Khải Minh (bút danh Sao Mai), nguyên sáng lập viên Hội Văn nghệ Việt Nam, Uỷ viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam khoá I năm nay đã vào tuổi 83. Ông nổi tiếng với các tiểu thuyết, truyện ngắn, phóng sự. Đến nay ông đã cho ra mắt bạn đọc gần 30 đầu sách. Nhà văn Sao Mai có tới 3 bà vợ và 11 người con. Chính vì vậy mà ông không thể nhớ hết các con khi đã vào tuổi tám mươi.

Mt ln, tác gi Lê Phan Ngh, hi viên Hi VHNT tnh Phú Th đến thăm ông xã Văn Luông, huyn Thanh Sơn, Lê Phan Ngh đã đề ngh nhà văn cho đi thăm 2 bà v và các con ca nhà văn Sao Mai. Đến nhà bà v hai, Lê Phan Ngh gp chàng trai khong 30 tui (con ca nhà văn), anh hi Sao Mai: “Cu này là th my h c?”. Nhà văn hn nhiên ghé tai người con hi tiếp: “Mày là th my nh?”. Cu ta suýt phì cười vì tính đong ca b: “Con là Hng, trai c ca m Hai mà b không nh à?”. Tt c cùng cười.

Sau đó, h kéo nhau sang nhà anh Tân Khi Dũng, con trai c ca nhà văn. Dc đường, nhà văn cht ra nói mt mình: “Nhưng mà... nhà thng Dũng ch nào nh?”. Lê Phan Ngh bt cười: “Thế c không nh à?”. Nhà văn tht thà: “Không. Biết nó đâu mà tìm!”. Cui cùng, h đành phi hi thăm người đi đường. Làm b mà quên c con mình và ch ca con thì ch có nhà văn Sao Mai là mt.


XUÂN THU

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác