Ngày hội Đọc sách Việt Nam năm 2011

(Toquoc)- Ngày “Sách và Bản quyền thế giới” năm nay (23/4) sẽ tiếp tục trở thành “Ngày hội Đọc sách Việt Nam 2011” diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với khẩu hiệu “Đọc sách cho ngày mai”.

Ngày hội Đọc sách Việt Nam năm 2011 - ảnh 1


Ngày hội Đọc sách là hoạt động của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc cũng như bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính. Đây được coi như điểm nhấn và bước khởi đầu cho các hoạt động khuếch trương văn hóa đọc giai đoạn 2011-2015 và 2011-2020 nằm trong chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2020.

Ngày hội Đọc sách sẽ mở cửa tự do dành cho những người yêu sách đều có thể tham gia. Ban Tổ chức cũng kỳ vọng Ngày hội Đọc sách năm nay sẽ có sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Trong dịp này, dự kiến còn có nhiều cuộc thi cũng như các hoạt động diễn ra như: Thi nghệ thuật xếp sách, Thi vẽ tranh theo sách, Tìm hiểu kiến thức qua sách báo, Đọc và viết thu hoạch về cuốn sách yêu thích, Thuyết trình về văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách siêu tốc, Tặng sách Giờ Vàng cho các thư viện khó khăn và bạn đọc và Thu thập chữ ký ủng hộ Ngày hội Đọc sách  23/4 hàng năm.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác