Ngày hội sách thiếu nhi


(Tổ Quốc)- Ngày 30/7 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, 501 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra ngày hội “Vui đọc sách Văn học Kim Đồng”.

Ngày hội sách Văn học Kim Đồng được coi là một sân chơi bổ ích, lí thú, đầy màu sắc, với những cuộc du hành, các trò chơi tương tác khám phá các nền văn học nổi tiếng trên thế giới, góp phần tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi.

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi cũng sẽ được tìm hiểu những tác phẩm, tác giả văn học kinh điển của Việt Nam như Tô Hoài, Nguyễn Huy Tưởng, Phạm Hổ, Võ Quảng, Nguyễn Kiên, Vũ Tú Nam, Trần Đăng Khoa…

Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ được tham gia giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi hiện nay, tìm hiểu “hậu trường” sáng tác của nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà thơ - dịch giả Nguyễn Phan Quế Mai.

Ngày hội sách thiếu nhi  - ảnh 1
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam (ảnh rcnk-vietnam.org)

Ngày hội sách thiếu nhi sẽ có các hoạt động sau:

Từ 9h-9h30 là khai mạc với chương trình ca nhạc thiếu nhi.

Vào lúc 9h30- 11h30 là trò chơi “Du hành qua các nền văn học thế giới, sẽ có tương tác khám phá các nền văn hóa, văn học nổi tiếng.

Buổi chiều, bắt đầu từ 14h-16h là sân chơi “Sắc màu văn học Việt Nam”. Các em thiếu nhi sẽ có cơ hội tìm hiểu các tác phẩm văn học kinh điển và các tác phẩm văn học thiếu nhi đương đại đáng chú ý của Việt Nam.

Từ 16h-17h30 là chương trình giao lưu với nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà thơ, dịch giả Nguyễn Phan Quế Mai.

Chương trình ngày hội sách thiếu nhi được tổ chức bởi NXB Kim Đồng, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, CLB Đọc sách Cùng con, Dự án Sách ơi Mở ra và CLB Ô Xinh phối hợp tổ chức.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác