Ngày Sách Việt Nam không phải là ngày bán sách


Đây là khẳng định của ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TTTT) tại buổi họp báo thông tin về Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 diễn ra ngày 15/4.

Ngày Sách Việt Nam không phải là ngày bán sách - ảnh 1
Họp báo giới thiệu Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3

Ông Chu Văn Hòa cho biết, các hoạt động lần này sẽ khẳng định Ngày Sách Việt Nam không phải là ngày bán sách, thậm chí không phải là hội chợ sách vì hội chợ sách chỉ là một trong những hoạt động tạo đà của Ngày Sách nhằm khơi dậy tinh thần yêu sách, thích sách của bạn đọc, từ đó xây dựng nên một xã hội học tập và sáng tạo hơn.

Theo đó, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 20-24/4 tại Công viên Thống nhất, Hà Nội. Đây là chương trình do Bộ TTTT tổ chức nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách…

Chương trình sẽ diễn ra với nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Sách với cuộc sống”; giao lưu, tọa đàm về sách; giới thiệu sách mới xuất bản của các nhân vật nổi tiếng…

Tính đến thời điểm này, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 đã có hơn 30.000 tên sách, trong đó bao gồm cả sách quốc văn và sách nhập khẩu. Hiện Cục Xuất bản, In và Phát hành vẫn đang tiếp tục nhận đăng ký các danh mục sách từ các đơn vị tham gia.

Ông Chu Văn Hòa chia sẻ, để hạn chế tối đa sách lậu, Cục đã yêu cầu các đơn vị tham gia phải đăng ký danh sách các ấn phẩm sách đưa ra trong Ngày Sách, thậm chí có những ấn phẩm đã được Ban Tổ chức trực tiếp đọc thẩm định trước khi đưa vào sự kiện này.

(Nguồn: chinhphu.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác