Ngày Thơ Rằm tháng Giêng Tân Mão có gì mới

Theo tiết lộ của nhà thơ Hữu Thỉnh và Chánh văn phòng Hội Nhà văn VN Đỗ Hàn, không gian thơ năm nay sẽ mở rộng hơn. Bên cạnh hai sân thơ truyền thống và hiện đại (không dùng chữ Sân Thơ Trẻ nữa - nhà thơ đâu có tuổi) và sân thơ cho các CLB, sẽ dành riêng một sân thơ cho thiếu nhi.

Các nhà thơ có tên tuổi như Nguyễn Trọng Tạo, Ngô Thế Oanh… đã tham gia vào việc tuyển chọn những câu thơ hay. Hội Thơ năm nay sẽ rực rỡ hơn với hàng trăm đèn lồng đỏ viết những câu thơ đã được tuyển chọn, được tôn vinh trong trái tim người yêu thơ và treo trước cửa Khuê Văn Các.

Điểm mới năm nay là sự xuất hiện của vườn tượng văn nhân tại Văn Miếu, nơi mỗi người có thể chiêm ngưỡng chân dung các nhà văn được giải thưởng Hồ Chí Minh. Thiên Quang Tỉnh (nơi giao hoà của đất trời) sẽ trưng bày thư pháp thơ Hồ Chủ tịch bằng nhiều thứ tiếng, trên nhiều chất liệu khác nhau. Đến dự Ngày thơ, chúng ta sẽ có cơ hội xem những tác phẩm thư pháp, những bài báo, bức tranh của các tác giả thế giới viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh phong phú, đa dạng và hết sức cuốn hút.

Và đặc biệt hơn nữa, để kỉ niệm 100 năm ngày Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, 70 năm ngày Bác trở về, hôn lên nắm đất quê hương. Khác với năm ngoái là rước Lửa từ Đền Hùng về, Hội Thơ năm nay sẽ có Lễ rước Đất lấy từ quê Bác, Lễ rước Nước lấy từ nguồn Pắc Bó.

Một mùa xuân mới đang về với bao ước mơ và dự định tốt đẹp, trong đó ý tưởng của Hội Nhà văn VN về Hội Thơ Rằm tháng Giêng là một trong những dấu hiệu rất tích cực, mang lại niềm vui cho đông đảo người yêu thơ. Xin cảm ơn và chúc cho Hội Thơ năm nay thành công rực rỡ.

(vanvn.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác