Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan thơ Châu Á lần thứ nhất sẽ được tổ chức trọng thể

Sáng ngày 21/10, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu- Hai Bà Trưng- Hà Nội), thường trực Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã công bố thành lập Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 (2012) và Liên hoan thơ châu Á lần thứ nhất sẽ được tổ chức vào dịp Ngày hội thơ Việt Nam từ 12 đến 15 tháng giêng năm Nhâm Thìn (2012).

Ban tổ chức đã họp phiên đầu tiên để nghe Thường trực Ban chấp hành báo cáo về công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của thơ ca Việt Nam và của châu lục trong mùa xuân tới, đồng thời thành lập các tiểu ban công tác.

Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã thông báo Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan Thơ châu Á lần thứ nhất. Ban Bí thư đã giao cho Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và Đảng đoàn Hội Nhà văn Việt Nam trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức sự kiện văn hóa lớn này.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan thơ châu Á lần thứ nhất sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Thìn (2012) tại hai địa phương: Quảng Ninh và Hà Nội. Theo báo cáo của Thường trực Hội Nhà văn Việt Nam sự kiện này sẽ thu hút hàng trăm nhà thơ của 60 nước và vùng lãnh thổ thuộc Châu Á tham gia, Ban tổ chức cũng đã quyết định mời thêm một số đại biểu thuộc các quốc gia có truyền thống thi ca trên thế giới ngoài châu Á tham gia với tư cách là khách mời. Phần Hội thảo thơ Châu Á mang chủ đề “Thơ ca vì một châu Á hữu nghị, hòa bình, hợp tác và phát triển” sẽ diễn ra tại Quảng Ninh. Kết thúc Hội thảo, các đại biểu Quốc tế sẽ về Hà Nội để cùng tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 được khai mạc vào đêm 14 tháng Giêng tại Hà Nội.

Để đánh dấu 10 năm tổ chức thành công Ngày hội thơ - Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 sẽ được tổ chức với nhiều nội dung mới và nhiều hình thức sinh hoạt thơ ca phong phú. Các đại biểu quốc tế sẽ đọc thơ giao lưu với công chúng yêu thơ cùng các nhà thơ Việt Nam tại Sân thơ Văn Miếu và tại một vài trường đại học.

Tại phiên họp đầu tiên Ban tổ chức đã thể hiện quyết tâm tổ chức thành công Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 và Liên hoan thơ châu Á lần thứ nhất. Hi vọng các nhà thơ Việt Nam và công chúng yêu thơ ca trong cả nước cùng góp sức để thực hiện thành công sự kiện này, góp phần tôn vinh nền văn hóa thi ca đã có từ ngàn đời nay trên đất nước Việt Nam.

(vanvn.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác