Ngô Bảo Châu nói chuyện về tiểu thuyết toán hiệp


(Toquoc)- Vào lúc 18h ngày 02/8 tại Trung tâm văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra buổi nói chuyện về cuốn sách 'Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình'.

Cuốn sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình là cuốn sách của giáo sư Ngô Bảo Châu và Nguyễn Phương Văn viết về lịch sử toán học; từ sự ra đời của số vô tỉ đầu tiên đến sự xuất hiện của phương pháp toạ độ và giải tích vô cùng bé bằng hình thức văn học sinh động, hấp dẫn và trí tuệ. Tác giả của cuốn sách gọi đây là thể loại “tiểu thuyết toán hiệp”.

Ngô Bảo Châu nói chuyện về tiểu thuyết toán hiệp - ảnh 1

Những nhân vật trong cuốn sách như Ai, Ky, cô bé Zena, Elaci, vua Ka Cơ, tể tướng Chico… tham gia cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị, bất ngờ nhưng cũng đầy chất cổ tích, lãng mạn. Mỗi nhân vật đều mang trong mình một biểu tượng, một triết lý sống.

Buổi nói chuyện về cuốn sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình, ngoài giáo sư Ngô Bảo Châu còn có sự tham gia của nhà thơ Trần Đăng Khoa, tiến sĩ Hà Huy Khoái và đồng tác giả Nguyễn  Phương Văn.

Sự kiện do Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam - đơn vị xuất bản cuốn sách và Trung tâm Văn hóa Pháp phối hợp tổ chức.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác