Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt “Ngày xưa có một chuyện tình”


(Tổ Quốc)- Sáng 18/9 tại Nhà sách Lâm, phố sách Đinh Lễ, Hà Nội, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ký tặng tác phẩm mới nhất “Ngày xưa có một chuyện tình”.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt “Ngày xưa có một chuyện tình”  - ảnh 1

“Ngày xưa có một chuyện tình” là một truyện dài và được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ là được viết theo một phong cách hoàn toàn khác lạ với Nguyễn Nhật Ánh mà độc giả đã quen thuộc lâu nay.

Với tác phẩm này, nhà văn dường như “trở lại tuổi 17” của thời: Mắt biếc, Đi qua hoa cúc, Cô gái đến từ hôm qua… Người đọc bất giác rung động với tuổi học trò nắng sớm mưa chiều, nhiều ước mơ hy vọng cho tương lai, và cũng có những ước mơ phải gãy đổ vì những sa ngã không đáng có.

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xoay quanh các nhân vật Vinh, Phúc và Miền - những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, chúng cùng nhau trải qua những kỷ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn đắng ngắt. Nơi đó, những tình bạn đẹp được nảy nở, và trên mảnh đất màu mỡ đó, tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa kết trái. Nguyễn Nhật Ánh đã viết lại nhật ký của những trăn trở tuổi mới lớn và những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Nơi ngã ba đường, mỗi nhân vật của ông: Vinh, Phúc, Miền… lại đứng trước những lựa chọn khác nhau để tìm về hạnh phúc.

Điều khác biệt rõ nhất ở truyện dài này là ngoài những trang viết trong sáng, giản dị thì nhân vật trong “Ngày xưa có một truyện tình” đã có va vấp, phải đối diện trước ngưỡng cửa cuộc đời đầy giông bão. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ, thậm chí có lúc còn phân vân phải dán nhãn 16+ hoặc 18+ nếu không cho một độc giả đặc biệt “đọc thử” để xem phản ứng như thế nào.

Được biết ở lần in đầu, NXB Trẻ sẽ phát hành 70.000 bản bìa mềm, 10.000 bản bìa cứng. Bản bìa mềm màu hồng pastel, phiên bản đặc biệt giấy trắng mịn từ bìa áo đến bìa cứng, giấy gạt mỹ thuật bên trong. Quà tặng cho bạn đọc là 1 cuốn sổ tay xinh xắn dễ thương, một postcard có thể làm bookmark (có 5 loại khác nhau, bạn đọc sẽ ngẫu nhiên nhận được thiệp màu hồng hay màu vàng, xanh...) và một bản ebook bất kỳ. 

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác