Nhạc sĩ “Chân tình” phổ thơ “vạn bản” Nguyễn Phong Việt


(Tổ Quốc)- Hai ca khúc được nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh phổ thơ Nguyễn Phong Việt là bài “Sợ” và “Cho một lần được vui” do ca sĩ Đức Tuấn thể hiện. Đây sẽ là món quà dành cho độc giả trong dịp tái bản “Đi qua thương nhớ” và ra mắt tập thơ mới “Về đâu những vết thương”.

Nhạc sĩ “Chân tình” phổ thơ “vạn bản” Nguyễn Phong Việt - ảnh 1

Vào lúc 15h00 giờ ngày 17/12 tại Café Sách Phương Nam, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi giao lưu nhân dịp ra mắt tập thơ mới nhất “Về đâu những vết thương” và tái bản tập thơ “Đi qua thương nhớ”.

Trong buổi giao lưu này, nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ dành phần lớn thời gian để trò chuyện và ký tặng sách với bạn đọc - những người đã yêu thích và dõi theo thơ Nguyễn Phong Việt  suốt 5 năm qua.

“Về đâu những vết thương” là tập thơ gồm 60 bài thơ mới nhất đúng chất “Nguyễn Phong Việt” như bạn đọc từng biết đến qua tập thơ đầu tay in hàng vạn bản như một hiện tượng xuất bản cách đây 5 năm- “Đi qua thương nhớ”. Tính từ tập thơ đầu tiên đến nay, Nguyễn Phong Việt đã có 115.000 bản in được tiêu thụ trên thị trường với “Đi qua thương nhớ” là 55.000 bản; “Từ yêu đến thương” in 20.000 bản; “Sinh ra để cô đơn” in 15.000 bản; “Sống một cuộc đời bình thường” in 15.000 bản và “Về đâu những vết thương” in 10.000 bản.

Tựa đề tập thơ “Về đâu những vết thương” dễ khiến người đọc liên tưởng tới một câu hỏi tự vấn với lòng mình: Những vết thương trong tâm hồn của năm tháng tuổi thanh xuân của chúng ta đã và đang ở đâu? Chúng đã bị lãng quên hay vẫn còn hiện diện ở một góc nào đó nhưng không còn muốn lên tiếng? Chúng giúp chúng ta trưởng thành hơn hay chai sạn dần đi?. Đặt vấn đề là vậy, cảm xúc là vậy, nhưng dường như thơ Nguyễn Phong Việt không đi vào lối mòn tuyệt vọng, bi lụy mà hướng đến những điều tốt đẹp ở tương lai, hoài niệm để hiện tại và tương lai sống tốt hơn…

Nhạc sĩ “Chân tình” phổ thơ “vạn bản” Nguyễn Phong Việt - ảnh 2

Nhân dịp này, Saigon Books tái bản tập thơ “Đi qua thương nhớ”. Theo tiết lộ của đơn vị xuất bản, trong lần tái bản này, phiên bản đặc biệt sẽ tặng kèm 26 trang in màu ở cuối sách, trong đó có 12 trang được thiết kế như postcard, có đường cắt để bạn đọc có thể tách ra dễ dàng thành những món quà nhỏ, ghi lời đề tặng hay vài dòng thơ bất chợt của Nguyễn Phong Việt mà bạn yêu thích để gửi tặng cho những bạn bè, người thân. Đi kèm tập thơ còn có CD tập hợp 4 bài hát được phổ thơ của Nguyễn Phong Việt, bao gồm: Đi qua thương nhớ (Sáng tác: Võ Hoài Phúc, Trình bày: Ca sĩ Ly Sang); Sợ (Sáng tác: Trần Lê Quỳnh, Trình bày: Ca sĩ Đức Tuấn); Cho một lần được vui (Sáng tác: Trần Lê Quỳnh, Trình bày: Ca sĩ Đức Tuấn); Đi qua thương nhớ (Sáng tác: Võ Hoài Phúc, Trình bày: Ca sĩ Quốc Thiên).

Tập thơ “Về đâu những vết thương” do Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác