“Nhật ký trong tù” qua nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc

(Toquoc)- Thông qua 50 tác phẩm, 25 nhà thư pháp hàng đầu của Hàn Quốc đã làm nổi bật và truyền tải được cốt lõi tác phẩm "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là triển lãm vừa được khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010).

Triển lãm trưng bày 50 bức thư pháp của 25 nhà thư pháp Hàn Quốc sáng tác, thể hiện 50 bài thơ trong tập “Nhật ký trong tù”. Thông qua bút pháp nghệ thuật độc đáo của mình, các nhà thư pháp hàng đầu của xứ sở Kim chi đã góp phần làm nổi bật nội dung của tác phẩm, đồng thời thể hiện lòng kính trọng và sự ngưỡng mộ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như các tác giả Kim Sen Won (với tác phẩm thư pháp về bài thơ "Thế lộ nan"), Park Jung Sook (về bài thơ "Tảo"), Kim Yuong Ki (bài thơ "Ngọ hậu").

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15-24/4, tại một số thành phố lớn ở Hàn Quốc và bốn thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vinh và Huế.

Thông qua các cuộc triển lãm này, Ban Tổ chức hy vọng sẽ giới thiệu được phần nào tư tưởng vĩ đại của Hồ Chủ tịch, giữ gìn và xây dựng nền móng vững chắc hơn nữa vì sự thịnh vượng giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Sau khi kết thúc triển lãm, bộ sưu tập thư pháp này sẽ được tặng lại Bảo tàng Hồ Chí Minh./.

T.Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác