Nhiều hiện vật quý trong Phiên chợ Sách xưa lần I


(Tổ Quốc)- Trong hai ngày 17-18/12, Đại học Văn hóa Hà Nội cùng với Ban Quản trị diễn đàn Sách xưa sẽ tổ chức Phiên chợ Sách xưa lần thứ nhất tại Đại học Văn hóa, 418 đường La Thành, Hà Nội.

Lâu nay Đại học Văn hóa Hà Nội đã là một địa chỉ quen thuộc của người yêu quý sách cũ ở Hà Nội khi thường xuyên tổ chức những hội chợ sách cũ với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều hiện vật quý trong Phiên chợ Sách xưa lần I - ảnh 1
 

Đến với Phiên chợ lần này, người yêu sách sẽ có cơ hội thưởng thức những bộ sưu tập sách quý hiếm tại các gian trưng bày sách, trao đổi, mua bán những ấn phẩm quý hiếm cũng như tham gia tọa đàm về văn hóa đọc của người Việt. Phiên chợ cũng là dịp để người yêu sách tìm thấy những giá trị tinh thần không thể thiếu trong những cuốn sách cũ tưởng chừng như không còn giá trị.

Các Phiên chợ bắt đầu từ 8g sáng và kết thúc vào 21g mỗi ngày với nhiều hoạt động liên quan tới sách như: Tọa đàm về văn hóa đọc của diễn giả Phạm Xuân Nguyên; Trưng bày những hiện vật đặc sắc tưởng chừng như đã tuyệt bản trong bộ sưu tập của các thành viên: thủ bút của các văn nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng, sách chữ nôm, sách xuất bản thời kỳ mới xuất hiện chữ quốc ngữ...; Giám định sách miễn phí (sách giả, sách thật, sách kéo lụa...); Đấu giá sách quý hiếm ủng hộ Quỹ Nhân ái của báo Điện tử Dân Trí; Giới thiệu, trao đổi, mua bán các ấn phẩm xưa, sách, báo, tạp chí quý, hiếm phục vụ bạn đọc và giới sưu tầm sách của các thành viên.


Nhiều hiện vật quý trong Phiên chợ Sách xưa lần I - ảnh 2
Sách của tác giả Vương Hồng Sển tại phiên chợ
 

Gần 10 năm nay, diễn đàn Sách xưa (sachxua.net) đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu sách và giới sưu tập trong cả nước. Diễn đàn đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giữ gìn, bảo tồn và quảng bá những di sản văn hóa tinh thần. Diễn đàn từng tổ chức thành công nhiều cuộc triển lãm báo chí được dư luận quan tâm, cũng như tiến hành đấu giá sách quý gây quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện...

Phiên chợ Sách xưa được tổ chức lần đầu tiên là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Diễn đàn Sách xưa. Hy vọng đây sẽ là hoạt động thiết thực khi tạo ra thêm một sân chơi mới, đưa nhiều sách báo quý hiếm hơn đến tay độc giả yêu sách Hà Nội cũng như trên cả nước.

Vân Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác