Những bức ảnh đẹp chụp người phụ nữ Việt Nam 20 năm qua

Những bức ảnh đẹp chụp người phụ nữ Việt Nam 20 năm qua - ảnh 1

Tác phẩm mới "mùa  nắng phai" của nhiếp ảnh gia Dzũng Art

130 bức ảnh được đánh số liên tiếp từ 1 đến 130, được chia làm 3 phần trong sách: Phần 1. Ảnh màu; Phần 2. Ảnh đen trắng; Phần 3. Ảnh xử lí photoshop.

Sách có phần giới thiệu rất hấp dẫn của họa sĩ nổi tiếng Lê Thiết Cương, người cũng có những bức ảnh chụp phong cảnh, làng quê Việt Nam rất đẹp, được nhiều người đánh giá cao, có lẽ đồng cảm với tác giả.

Những bức ảnh đẹp chụp người phụ nữ Việt Nam 20 năm qua - ảnh 2

"Mùa nắng phai” - một cái tên gợi không thôi, những cô gái mặc áo dài cũ, yếm váy đụp cũ trên một bối cảnh cũ, nhà Bắc Bộ 3 gian 2 chái, cầu ao đá, giếng chùa, cổng làng, ao bèo. Những cô gái lặng lẽ thả hoa đăng trên sông Hương, khua mái chèo trên sông Hoài… những vẻ đẹp cũ, mùa nắng cũ, mùa của thời gian đã qua, không nhiều tương phản mà thiên về bảng màu đơn sắc.

Thế thì với tất cả những gì đã nói ở trên, hóa ra phong cảnh làng quê, những cô gái trẻ đẹp nõn nà, những lụa bạch, yếm phai, những cơn mưa, những đồng lúa, những ao bèo, những ánh sáng bóng tối, những thân phận, những nỗi niềm… cũng chỉ là nguyên liệu để Dũng làm mình, làm Mùa Nắng Phai của mình, làm cái khoảnh khắc nắng của mình và để Dũng chụp mình"- Họa sĩ Lê Thiết Cương.

Những bức ảnh đẹp chụp người phụ nữ Việt Nam 20 năm qua - ảnh 3

Họa sĩ- nhiếp ảnh gia Dzũng Art, tên thật Nguyễn Quốc Dũng sinh năm 1959 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ông vào làm tại Công ty Tem Việt Nam. Ngoài đam mê hội họa, ông còn dành sự quan tâm cho nhiếp ảnh. Ông từng tham gia và có nhiều triển lãm ảnh trong và ngoài nước được công chúng đón nhận.

Đây là lần đầu tiên và có thể là lần duy nhất Dzũng Art ra mắt vựng tập này nhằm chia sẻ, đưa những bức ảnh của mình đi xa hơn, rộng hơn tới công chúng và bạn đọc. Buổi ra mắt “Mùa nắng phai” được tổ chức vào lúc 9g sáng ngày 05/8 tại lAcA Cafe 24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Những bức ảnh đẹp chụp người phụ nữ Việt Nam 20 năm qua - ảnh 4

Tác giả cũng hóm hỉnh khi nói về đứa con tinh thần thể hiện ở dạng mới- dạng sách- của mình: “In không tài trợ, tự phát hành bằng niềm tin, nên sách không có bán ở bất cứ nhà sách nào, cũng không bán trên mấy trang mạng chuyên bán sách, thế nên số lượng in không nhiều”. Sau buổi ra mắt sách tại Hà Nội, sách sẽ có mặt tại Triển lãm ảnh Gió Hội An của Dzũng Art từ ngày 16 đến 22/8 tại Hội An, Quảng Nam.

Mỹ Nam

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác