Những sự kiện ra mắt sách hướng thiện

Hà Anh

Tin liên quan

Chương trình “Nhìn bằng trái tim"

“Nhìn bằng trái tim” là sự kiện chào đón cuốn sách "Bình yên sau giông bão" cô gái tật nguyền vượt qua số phận Lê Dương Thể Hạnh, diễn ra lúc 9h ngày 18/6 tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh (số 04 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1).

Tác giả Lê Dương Thể Hạnh từng ra mắt độc giả tiểu thuyết tự sự “Có một mặt trời không bao giờ tắt”. Tiểu thuyết đó cũng chính là câu chuyện về cuộc đời số phận của cô gái Lê Dương Thể Hạnh. Câu chuyện đã khiến độc giả xúc động về ranh giới mong manh giữa sinh - tử và quá trình tranh đấu, để rồi tác giả vượt lên số phận đẫm nước mắt nhưng dạt dào niềm tin và hy vọng.

Những sự kiện ra mắt sách hướng thiện - ảnh 1Cuốn sách mới nhất của cô gái tật nguyền Lê Dương Thể Hạnh.

 

“Bình yên sau giông bão” là tác phẩm thứ hai của Lê Dương Thể Hạnh, là nụ cười mãn nguyện của chính tác giả khi bão giông đã qua và tìm được bình yên. Cuốn sách với 10 bài viết như: Cõi đời phù du, Đừng đánh thức quá khứ, Hãy sống cho hiện tại, Mỉm cười tha thứ, Những mục tiêu xinh, đường đến chân – thiện – mỹ,  Kiên nhẫn – nhịp đập của thời gian, Mặt tích cực của sự từ bỏ, Xin hãy cho đi, Chân thành – lối vào trái tim, Tình yêu cuộc sống.Tác giả mong muốn cuốn sách là dịp để chia sẻ với độc giả rằng phải đối diện, đi qua những mất mát đớn đau mới tìm thấy hạnh phúc.

Ngoài phần ra mắt sách và giao lưu với độc giả, chương trình còn  bán sách, vận động kinh phí 100 triệu cho dự án hướng nghiệp cho người mù với việc in 500 cuốn sách ký hiệu âm nhạc bằng chữ nổi; quảng bá và bán sản phẩm thủ công do người khuyết tật làm ra…

Cuốn sách Bình yên sau giông bão do NXB Phụ nữ ấn hành.

Thầy giáo dành một phần tiền bán sách để xây dựng thư viện

Vào lúc 15h30 ngày 17/6, thầy giáo Nguyễn Thế Vinh và nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà sẽ có buổi giao lưu với bạn đọc về cuốn tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” tại Sân khấu chính, Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận1, TP.Hồ Chí Minh).

Lìa xa một bộ phận trên thân thể mình, đó hẳn là một cú sốc lớn, nhất là với một cậu bé 9 tuổi. Nhưng Nguyễn Thế Vinh thì ngược lại. Nỗi buồn chỉ thoáng qua, ngay sau đó, anh trở lại cuộc sống đời thường với niềm lạc quan hiếm có. “Dù đã mất một cánh tay nhưng tôi vẫn phụ giúp ông ngoại và dì những công việc như khi cơ thể còn nguyên vẹn. Tôi luôn chân luôn tay như vậy không phải vì bị người lớn ép làm mà vì chính tôi muốn quen với cuộc sống chỉ có một cánh tay, muốn tin rằng khiếm khuyết ấy không quá nghiêm trọng” - Nguyễn Thế Vinh bộc bạch.

Những sự kiện ra mắt sách hướng thiện - ảnh 2Cuốn sách của người thầy giáo chỉ còn một cánh tay.

Đọc tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái”, bạn đọc sẽ nhận ra trong chặng đường mưu sinh đầy vất vả, nhưng chưa bao giờ thấy Nguyễn Thế Vinh buông xuôi hay tự ti với khuyết thiếu của mình.

Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà - người chấp bút cuốn sách chia sẻ: “Khi trò chuyện cùng Vinh, tôi thấy mình thực sự bị hút vào một thế giới khác - thế giới của riêng Vinh. Thế giới ấy hoàn toàn có thực, chuyển động và đổi thay từng phút. Tôi thắt lòng khi nghĩ suốt nửa đời người, mình đã trồi hụp đâu đó giữa những đợt sóng trào, cố gắng ghi những dấu ấn cá nhân nhưng rốt cuộc lại lẫn lộn đời mình vào đời người khác. Vinh chọn lối sống đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều: xem muôn trùng lận đận như là điều vốn dĩ, cứ bình thản đợi, cứ bình thản chung sống, cứ bình thản đồng hành với chúng”.

Như một sự sẻ chia và đồng hành, với mỗi cuốn tự truyện “Ông giáo làng trên tầng gác mái” được bán ra, thầy giáo Nguyễn Thế Vinh và SaigonBooks sẽ dành tặng 25.000 đồng để ủng hộ cho trường Hướng Dương xây dựng Thư viện và Khu đọc sách. Trước đó, SaigonBooks đã ủng hộ 40 triệu đồng từ doanh thu bán sách cho trường Hướng Dương khi ra mắt cuốn “Làm như chơi” của tác giả Minh Niệm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác