"Nóng" vấn đề chuẩn bị Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc

Trong phiên họp thứ hai, kỳ họp thứ 4, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã dành trọn một buổi để kiểm tra lại công tác chuẩn bị cho Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII sẽ được tổ chức vào tháng 9/2011.

Đây là nhiệm vụ được BCH Khóa VIII đặc biệt chú ý và đã dành nhiều tâm sức cho công tác chuẩn bị suốt nhiều tháng nay. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm nay vì vậy BCH phải tập trung để chỉ đạo và điều hành Hội nghị thành công.

Trước hết, tập trung giải quyết tốt vấn đề nhân sự để các đại biểu về dự Hội nghị thực sự tiêu biểu cho lực lượng sáng tác trẻ trong cả nước. Hội nghị lần này được tiến hành trong bối cảnh cả nước đang quan tâm tới vấn đề chủ quyền biển đảo, nhất là tuổi trẻ. Vì vậy, trong nội dung của Hội nghị có cuộc gặp gỡ với bộ đội Trường Sa là rất tốt, nhưng chúng ta phải chỉ đạo Hội nghị tiến hành cho sinh động, đúng hướng.

Các cuộc thảo luận tại Hội nghị những người viết văn trẻ phải được đặc biệt chú trọng, phải chuẩn bị tốt tham luận có chất lượng, nổi bật vấn đề cốt lõi của tinh thần văn hóa trẻ hôm nay.

Hội nghị tiếp tục thực hiện và định hướng những vấn đề quan trọng trong chương trình công tác của Hội năm 2011 và những năm tiếp theo.

                                                                                                                                          (vanvn.net)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác