NXB Kim Đồng giới thiệu tác phẩm mới tại Hội sách lần thứ 7

(Toquoc)- Vào lúc 18h ngày 22/3 tại Hội chợ sách TP. Hồ Chí Minh, Nhà Hội thảo 1, Công viên Lê Văn Tám, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ ra mắt bộ sách “Những câu chuyện ở thị trấn Lúc Búc”

Đây là bộ sách dành cho lứa tuổi nhi đồng, từ 2-6 tuổi nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án hỗ trợ Văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch của các tác giả, Hoạ sĩ - Kim Duẩn, Trần Khánh Duyên, Nguyễn Quang Toàn, Tạ Lan Hạnh, Bích Khoa. Tác giả phần lời - Nhã Thuyên, Vũ Thị Thanh Tâm, Lê Quỳnh.

NXB Kim Đồng giới thiệu tác phẩm mới tại Hội sách lần thứ 7 - ảnh 1

“Những câu chuyện ở thị trấn Lúc Búc” gồm 8 câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu nhưng không đơn điệu, xây dựng nên một thế giới chân thực, sống động bằng chính đôi mắt trong trẻo, cái nhìn ngây thơ của trẻ. Bạn đọc sẽ bắt gặp các nhân vật có những cái tên nghộ nghĩnh và dễ thương như: Xoài, hai chị em sinh đôi Na và Nấm, Bo, Chi Chi, Tũn và Tít.

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt còn có các hoạt động dành cho các em nhỏ, khám phá những điều thú vị trong thị trấn Lúc Búc, tham gia các trò chơi hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi: Tô màu nhân vật, Bài hát sắc màu, Nối số thành nhân vật, Ai kể chuyện hay… Giúp các em làm quen các nhân vật ngộ nghĩnh trong bộ sách với những phần quà hấp dẫn.

Tham dự buổi ra mắt sách sẽ có nhà văn và hoạ sĩ của Đan Mạch, Việt Nam như: Tove Krebs Lange, Nhà văn Sally Altschuler, Kim Duẩn, Nhã Thuyên, Bích Khoa…

Hội chợ sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ 7 diễn ra từ 19-23/3 tại Công viên Lê Văn Tám với chủ đề "Sách: tri thức, hội nhập và phát triển”, quy tụ nhiều đơn vị làm sách, nhà xuất bản trong và ngoài nước tham gia.

Sách tại ngày hội được trưng bày, bày bán theo các chủ đề: Sách quý hiếm, Sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sách về biển đảo Việt Nam, Sách hay, sách đẹp ...

Tại Hội chợ sách, ban tổ chức thiết kế một sân khấu trung tâm và hai nhà hội thảo sẽ diễn ra các hoạt động sôi nổi: nói chuyện về sách, giao lưu tác giả, tác phẩm, trao giải thưởng các cuộc thi về sách...

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác