NXB Kim Đồng hợp tác xuất bản với Nhật

(Toquoc)- Sau 4 năm thương lượng, nhà xuất bản Kim Đồng đã chính thức kí được hợp đồng hợp tác với nhà xuất bản Kodansha - một trong những nhà xuất bản lớn nhất của Nhật Bản.

NXB Kim Đồng hợp tác xuất bản với Nhật  - ảnh 1Nhà xuất bản Kodansha là một trong những nhà xuất bản hàng đầu tại Nhật và được ra đời cách đây 103 năm. Các đề tài sách của Kodansha phủ rộng từ sách văn học, nghệ thuật dành cho người lớn, sách cho lứa tuổi nhi đồng, sách kiến thức và sách tranh truyện manga. Ngay tại trụ sở chính của Kodansha tại Tokyo có 3.000 người thường xuyên làm việc. Hiện tại nhà xuất bản Kodansha đã có chi nhánh và văn phòng tại New York (Mỹ), London (Anh), Bắc Kinh (Trung Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan). Trước khi kí kết nhà xuất bản Kodansha đặt ra những yêu cầu rất cao về phía đối tác. Họ quan tâm rất cụ thể, chi tiết từ hoạt động xuất bản, quy mô tổ chức, hệ thống phân phối đến nhu cầu đọc sách… thể hiện sự thận trọng cũng như cách làm bài bản của một nhà xuất bản lớn.

Theo hợp đồng kí kết, nhà xuất bản Kim Đồng và nhà xuất bản Kodansha đã đạt được một thỏa thuận chung trong việc cấp phép và xuất bản tranh truyện manga của Kodansha tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian tới, dự kiến các bộ sách đầu tiên của Kodansha là Shanaou, Momokan và Capeta sẽ được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản và phát hành tại thị trường Việt Nam.

Đây là cơ hội cho độc giả Việt Nam được tiếp cận với nhiều dòng sách của xứ sở hoa anh đào. Nó cũng thể hiện việc giao lưu hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Tuy nhiên, sự kiện này cũng đòi hỏi chính chúng ta làm thể nào để thị trường sách Việt Nam có thể mở rộng, vươn xa hơn và tiếp cận được với độc giả Nhật Bản.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác