NXB Kim Đồng kêu gọi bản thảo văn học kỳ ảo- fatasy


(Tổ Quốc)- NXB Kim Đồng chính thức kêu gọi các tác giả bắt tay vào hoàn thành bản thảo thể loại văn học kỳ ảo để lên kế hoạch xuất bản.

Theo NXB này thì thể loại fantasy- văn học kì ảo, không còn xa lạ với độc giả Việt. Tuy nhiên, phần đa các tác phẩm thuộc thể loại fatasy vẫn là văn học dịch. Số lượng tác giả trong nước đầu tư và dụng công cho fantasy còn khá dè dặt, trong khi nhu cầu độc giả lại khá cao. Đây chính là lý do NXB Kim Đồng kêu gọi các bản thảo thể loại văn học kỳ ảo.

NXB Kim Đồng kêu gọi bản thảo văn học kỳ ảo- fatasy - ảnh 1

Mục đích chính của sự kêu gọi bản thảo này là khai thác trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng kể chuyện độc đáo, mới lạ của các bạn trẻ yêu mến sách vở, mong muốn thể hiện khả năng trong công việc sáng tác, đặc biệt là sáng tác thể loại fantasy.

Thể thức bản thảo: Một câu chuyện, hoặc một kịch bản, theo hướng fantasy, với dung lượng 3000-5000 từ.

Thời gian nhận bản thảo từ 5/5/2017 đến 5/8/2017. Những tác phẩm chất lượng sẽ được NXB chọn lựa và in thành sách. Bản thảo gửi về NXB qua địa chỉ email: sangtacfantasy.kimdong@gmail.com

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng giới thiệu đến các độc giả nhí bộ 3 tác phẩm fantasy Việt là điều bất ngờ thú vị, đó là cuốn: “Những người bạn của Kathy” của Thu Hà, “Những hốc nhà bí hiểm” của Hàn Băng Vũ và “Nhóc tì nhà rối rắm” của Nguyễn Thị Kim Ngân.

“Những người bạn của Kathy” là câu chuyện về cô bé Kathy và những người bạn. Năm 6 tuổi, Kathy bị ngã, chấn thương vùng đầu. Từ đó mỗi lần chìm vào giấc ngủ, cô bé đến với Thế giới giấc mơ. Ở đó, cô bé kết bạn với A Chồn, Sâm Dứa, Bánh Bao, và đôi mắt màu nâu trên bầu trời đêm mà mọi người vẫn gọi là Hiệp sĩ Mắt Nâu. Cả nhóm cùng nhau trải qua nhiều chuyến phiêu lưu. Càng ngày, Kathy càng trở nên yêu quí thế giới giấc mơ đến mức không muốn sống trong thế giới thật nữa… Tác phẩm mang đến thông điệp: Đôi khi để thay đổi thế giới, bạn phải thay đổi bản thân mình trước tiên.

Còn “Những hốc nhà bí hiểm” bạn đọc sẽ gặp cậu bé tên Bi. Cậu bé sống với mẹ trong một căn nhà bí hiểm. Mỗi câu chuyện là một chuyến phiêu lưu kì lạ của cậu ngay trong chính căn nhà. Cuốn sách khép lại bằng câu chuyện Bi bị bắt cóc vào thế giới của những cuốn sách. Cuốn sách cuối cùng là sách trắng, cậu phải tự viết câu chuyện của mình thì mới có thể thoát ra.

Sang đến tác phẩm “Nhóc tì nhà rối rắm” kể về ba anh em Rối Tung, Rối Mù và Rối Loạn lên đường đi tìm ba mẹ và dân làng bị một cơn lốc bí ẩn cuốn đi. Ba anh em phiêu lưu qua nhiều vùng đất lạ, gặp gỡ nhiều nhân vật, phải dùng khả năng đặc biệt của mình đổi lấy sức mạnh truyền vào một thanh kiếm để đi đến Xứ Tuyết chiến đấu với bà chúa Tuyết. Với sự trợ giúp của những người bạn, các nhân vật nhỏ tuổi đã chiến thắng và giải cứu mọi người…

Ba tác phẩm trên có thể coi là sự “tái ngộ” thể loại văn học kỳ ảo giữa tác giả và độc giả trong nước. Việc ra mắt và kêu gọi bản thảo thể loại fantasy hứa hẹn dòng văn học này sẽ nở rộ và được chú ý hơn chăng?

Hà Anh

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác