Phát động cuộc thi sáng tác kịch ngắn đề tài biển - đảo Việt Nam

Ngày 25-4, Cục Văn hoá cơ sở ( Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài biển- đảo Việt Nam.

Nội dung cuộc thi tập trung phản ánh đời sống của nhân dân vùng biển đảo, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, của những người tham gia hoạt động trên biển, tiềm năng của thiên nhiên và con người vùng biển, đảo; thành tựu phát triển kinh tế biển trong thời kỳ đổi mới; bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái biển đảo; giữ gìn trật tự, an ninh trên biển đảo; tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo; lòng tự hào dân tộc của mỗi người Việt Nam.

Phát động cuộc thi sáng tác kịch ngắn đề tài biển - đảo Việt Nam - ảnh 1
Toàn cảnh lễ phát động

Tại buổi phát động, ông Trần Minh Chính, Phó Cục trưởng Cục văn hóa cơ sở cho biết: “cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài Biển, Đảo Việt Nam sẽ góp phần cung cấp các tác phẩm kịch phục vụ cho Liên hoan nghệ thuật quần chúng dự kiến tổ chức vào năm tới. Biển đảo Việt Nam cũng là đề tài được các văn nghệ sĩ quan tâm sáng tác nhiều năm nay. Chúng tôi chọn loại hình kịch ngắn vì nó phù hợp với hoạt động tuyên truyền của lĩnh vực văn hóa cơ sở hơn, có thể biểu diễn ở cấp xã, cấp tỉnh. Năm 2012 chúng tôi dự định tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng, thì các tiểu phẩm này sẽ được sử dụng. Sau cuộc thi thì chúng tôi cho in để các đơn vị dàn dựng, biểu diễn. Ông Trần Minh Chính nói.

Ban tổ chức nhận sẽ tác phẩm dự thi từ nay đến 15/10 và tổng kết, trao giải vào tháng 11/2011. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.


(Báo Biên phòng)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác