Phát động cuộc thi viết “Những câu chuyện từ biển đảo”


(Tổ Quốc)- Ngày 27/8 tại Hà Nội, NXB Kim Đồng, báo Thiếu niên Tiền phong cùng CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu đã phát động cuộc thi viết Những câu chuyện từ biển đảo.

Phát động cuộc thi viết “Những câu chuyện từ biển đảo” - ảnh 1

Những câu chuyện về biển đảo quê hương luôn có sức hấp dẫn và lôi cuốn mãnh liệt đối với trẻ em. Đại dương bao la với sức sống bền bỉ cùng nhiều loại sinh vật độc đáo, hay những trải nghiệm không thể nào quên nơi biển đảo từ con người, cuộc sống... Với mục đích chia sẻ tình yêu với biển đảo và nâng cao ý thức  góp phần bảo vệ môi trường biển tới các bạn đọc thiếu nhi cả nước ba đơn vị là NXB Kim Đồng, Báo TNTP, CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu phát động cuộc thi “Những câu chuyện từ biển đảo”.

Bài dự thi được viết dưới dạng văn xuôi chưa từng in báo, in sách, dài không quá 500 từ. Thí sinh dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy trên giấy một mặt, góc trên cùng bên trái ghi rõ: Họ tên người dự thi/Ngày tháng năm sinh/Giới tính/Họ tên cha mẹ/Địa chỉ liên hệ: Số điện thoại, email.

Bài dự thi được chọn đăng và trao giải thuộc bản quyền NXB Kim Đồng.

Đối tượng tham dự là tập thể và các em học sinh độ tuổi 9-15 sinh sống và học tập trên toàn quốc.

Thời gian nhận bài: Từ 1/9/2016-30/11/2016. Nơi nhận bài: Phòng truyền thông NXB Kim Đồng, 22 Hàng Chuối, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc qua email: truyenthong.nxbkimdong@gmail.com. Bì thư hoặc tiêu đề email ghi rõ: Dự thi “Những câu chuyện từ biển đảo”.

Các bài viết tham dự cuộc thi được đăng tải trên FanPage của NXB Kim Đồng. Bài viết xuất sắc sẽ được Ban giám khảo lựa chọn và đăng trên 2 ấn phẩm là Báo TNTP và Tạp chí Thế giới tuổi thơ cùng các website thieunien.vn và nxbkimdong.com.vn.

Ban giám khảo cuộc thi là đại diện từ 3 đơn vị cùng phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và giải thưởng xuất sắc với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3, 3 giải khuyến khích và 1 giải tập thể với tiền mặt và quà sách.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 12/2016.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác