Phát hành bộ tem về nhà thơ Nguyễn Bính


(Tổ Quốc)- Bộ tem Kỷ niệm 100 năm sinh nhà thơ Nguyễn Bính là một trong bốn bộ tem bưu chính dự kiến phát hành vào năm 2018.

Phát hành bộ tem về nhà thơ Nguyễn Bính - ảnh 1
Các thiết kế của 4 bộ tem được trình Hội đồng xem xét

Trước đó, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 năm 2017 để lựa chọn và đóng góp ý kiến cho 4 bộ tem bưu chính dự kiến được phát hành 6 tháng đầu năm 2018.

Tại phiên họp, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã thống nhất về nội dung cho 4 bộ tem bưu chính. Trong đó có, bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Nguyễn Bính (1918-1966) gồm 1 mẫu được thiết kế theo 5 phương án. Phương án thiết kế chân dung nhà thơ với tông màu chủ đạo nâu trầm ấm, trên nền là phong cảnh dòng sông quê hương với những con thuyền neo đậu như chính những vần thơ của Nguyễn Bính được đề xuất chọn lựa.

Nhà thơ Nguyễn Bính (1918-1966) quê quán Nam Định. Ông là một nhà thơ lãng mạn nổi tiếng của Việt Nam. Ông được coi như là nhà thơ của làng quê Việt Nam với những bài thơ mang sắc thái dân dã, mộc mạc. Các tác phẩm chính đã xuất bản của Nguyễn Bính bao gồm: Tâm hồn tôi, Lỡ bước sang ngang, Hương cố nhân, Một nghìn cửa sổ, Người con gái ở lầu hoa, Mười hai bến nước, Mây Tần, Bóng giai nhân…

Với những đóng góp của nhà thơ Nguyễn Bính cho văn học nghệ thuật, Năm 2000, ông đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT.

Phát hành bộ tem về nhà thơ Nguyễn Bính - ảnh 2

Được biết, trước nhà thơ Nguyễn Bính đã có một số trí sĩ, nhà thơ Việt Nam được đưa hình ảnh lên tem Việt Nam, gần đây nhất là bộ tem được Bưu chính Việt Nam phát hành nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu, năm 2016.

Hà Anh
(Ảnh: Ictpress)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác