Quảng bá văn học đẳng cấp hoàng gia

Hôm qua 30/11, tại Thư viện Tổng hợp TP.HCM có buổi ra mắt cuốn sách thiếu nhi Popo tìm bạn do Hội Nhà văn Đan Mạch hợp tác với NXB Kim Đồng ấn hành.

Ngài Frederik - Thái tử kế vị Vương quốc Đan Mạch đã đến giao lưu với thiếu nhi Việt Nam nhân buổi ra mắt sách này. Thái tử Frederik không phải ngồi trên bàn chủ tọa để chỉ nghe và trả lời các câu hỏi mà đến từng bàn cùng tô màu với thiếu nhi. Ông còn hướng dẫn thiếu nhi tô màu sao cho đẹp và chính xác lên các nhân vật như trong truyện tranh…

Quảng bá văn học đẳng cấp hoàng gia  - ảnh 1

Ngài Frederik - Thái tử kế vị Vương quốc Đan Mạch vẽ cùng thiếu nhi Việt Nam

Khác với đa số các buổi giới thiệu sách của chúng ta hiện nay: các “chiến hữu” tâng bốc chủ nhân, hoặc sự có mặt đình đám của các sao ca nhạc mà không có thực chất.

Quảng bá văn học bằng hình ảnh của một thái tử, có thể nói là “quảng bá văn học đẳng cấp hoàng gia”.

Không chỉ tài trợ để NXB Kim Đồng ấn hành các tác phẩm văn học thiếu nhi Đan Mạch, dự án này còn giúp phát triển văn học thiếu nhi do chính người Việt sáng tác.

Cuộc vận động sáng tác về tranh truyện, văn xuôi 2010 - 2011 dành cho thiếu niên, nhi đồng vừa kết thúc, được NXB Kim Đồng thực hiện dưới sự hỗ trợ của Đan Mạch, chính là kết quả của sự hợp tác này.

(TT&VH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác