Quảng Văn sẽ khởi kiện việc in lậu “Xách ba lô lên và đi”


(Toquoc)- Sau gần một tháng, cuốn sách “Xách ba lô lên và đi” của tác giả Huyền Chíp, do Quảng Văn books cùng với NXB Văn học phát hành đang bị in lậu trắng trợn. Đại diện Quảng Văn books cho biết công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng và Văn phòng Luật sư Nguyễn Khánh Toàn và các cộng sự để phối hợp điều tra, tìm chứng cứ, đi đến khởi kiện.


Quảng Văn sẽ khởi kiện việc in lậu “Xách ba lô lên và đi” - ảnh 1
Bìa "Xách ba lô lên và đi"- Tập 1: Châu Á là nhà. Đừng khóc!


Sau gần một tháng phát hành (19/9/2012 - 4/10/2012) gần 10.000 bản cuốn "Xách ba lô lên và đi" đã được đặt hàng. Nhiều nhà sách ở các thành phố lớn (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng...) lâm vào tình trạng cháy hàng cục bộ. Tại hai nhà sách trực tuyến lớn nhất Việt Nam là Tiki.vn và Vinabook, "Xách ba lô lên và đi" ở vị trí dẫn đầu trong Top sách bán chạy nhất. Ở các nhà sách trực tuyến khác như phuongnambook, lazada... "Xách ba lô lên và đi" cũng nằm ở vị trí số 1.

Theo ông Trịnh Minh Tuấn, giám đốc Công ty cổ phần sách và truyền thông Quảng Văn, thì ngay khi sách chưa in xong thì số lượng sách đặt hàng của các nhà sách đã gần hết số lượng 5.000 bản lần đầu, thậm chí có những đơn vị đặt hàng trước hàng nghìn cuốn, như Tiki (1500 cuốn), Fahasa (1000 cuốn)... Hiện tại Quảng Văn đang gấp rút tái bản thêm 5.000 bản sách nữa. Ông Tuấn cũng cho biết, trong tháng này phiên bản ebook "Xách ba lô lên và đi" cũng được chính thức phát hành bởi Alezaa; tháng 11, bản in bản tiếng Anh cũng sẽ được chính thức xuất bản với số lượng dự kiện là 1.000 bản. Dịp Giáng sinh tập 2 "Xách ba lô lên và đi" với tựa đề "Châu Phi là lạ, mà quen" cũng chính thức được xuất bản". "Xách ba lô lên và đi" đã được một nhà xuất bản lớn của Trung Quốc và một nhà xuất bản uy tín của Thái Lan đặt vấn đề mua bản quyền xuất bản.

Tuy nhiên, cuốn sách đang bị in lậu một cách trắng trợn tại Hà Nội. Ông Trịnh Minh Tuấn chia sẻ: "Chỉ trong mấy ngày đầu tháng 10, cả 4 đầu sách xuất bản trong nửa cuối tháng 9 của Quảng Văn đồng thời bị in lậu ("Xách ba lô lên và đi", "Căn phòng nhung nhớ", "Mưa nhỏ hồng trần (02 tập)". Đại diện của Quảng Văn đã làm việc với một số cơ quan chức năng và Văn phòng Luật sư Nguyễn Khánh Toàn và các cộng sự để phối hợp điều tra, tìm chứng cứ và đi đến khởi kiện”.

Tuệ Nhi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác