Ra mắt bộ “Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng”


(Tổ Quốc)- Ngày 8/4, Bộ “Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng” khổ lớn đã được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới độc giả thủ đô.


Ra mắt bộ “Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng” - ảnh 1
Bộ "Nhật ký Nguyễn Huy tưởng" (Ảnh: Internet)

Bộ sách dày gần 1.500 trang gồm 3 tập: Tập 1: Đến Với Văn Chương Và Cách Mạng. Tập 2: Những Năm Kháng Chiến. Tập 3: Nghệ Sĩ Và Công dân.

Ấn bản mới này công bố thêm nhiều trang nhật ký của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, được nhà văn Nguyễn Huy Tưởng viết trong khoảng thời gian gần một năm trước và sau ngày Toàn quốc kháng chiến, khi nhà văn Nguyễn Huy Tưởng nhận trách nhiệm đưa đoàn văn nghệ sĩ lên chiến khu đánh giặc bằng vũ khí văn nghệ của mình. Những trang nhật kí bổ sung đợt này nằm trong cuốn sổ nhật kí nhỏ nhất (trong khoảng 40 cuốn sổ nhật kí của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng).

Nhật ký Nguyễn Huy Tưởng trước hết là nguồn tài liệu quan trọng về cả một thời kỳ lịch sử với tất cả những biến động dồn dập của dân tộc và những sự kiện tiêu biểu trong giai đoạn lúc bấy giờ đã được nhà văn tỉ mỉ ghi chép lại. Bên cạnh những trang viết về thời cuộc là những trang viết về con người cá nhân, những khía cạnh riêng tư trong cuộc sống của nhà văn, tình cảm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của nhà văn.

Đọc nhật ký Nguyễn Huy Tưởng, người đọc sẽ dễ dàng hình dung ra một con người giàu nhiệt huyết và đầy tình cảm... Qua những trang nhật ký này không chỉ giúp hiểu sâu thêm về cuộc đời và những tâm tư tình cảm của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà còn giúp bạn đọc có thêm những tư liệu quý giá về một giai đoạn lịch sử của dân tộc, khi cả nước bước vào cuộc trường kì kháng chiến gian khổ để giành độc lập, tự do cho đất nước.

D.H-CN (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác