Ra mắt bộ sách tranh “Bác Hồ sống mãi”

(Toquoc)- Vào lúc 9h30 ngày 25/8 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hà Nội, NXB Kim Đồng sẽ có buổi giới thiệu bộ sách tranh “Bác Hồ sống mãi”.

Đây là bộ sách được ra mắt nhân kỉ niệm 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011), 70 năm Người trở về trực tiếp lãnh đạo nhân dân ta đứng lên giành chính quyền (28/1/1941-28/1/2011), 42 năm ngày mất của Người (2/9/1969-2/9/2011) và 5 năm thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác".

Ra mắt bộ sách tranh “Bác Hồ sống mãi” - ảnh 1


Bộ sách tranh này gồm 20 cuốn tái hiện những kỉ niệm sâu sắc về cuộc đời hoạt động cách mạng và tấm lòng nhân ái của Bác. Lần đầu tiên những câu chuyện cảm động về Bác được thể hiện bằng một hình thức hoàn toàn mới mẻ - tranh truyện màu sinh động, hấp dẫn, phù hợp tâm lí tiếp thu của các em lứa tuổi nhi đồng. Qua những câu chuyện có thật được khắc hoạ bằng ngôn ngữ truyện tranh, hình ảnh Bác Hồ kính yêu hiện lên gần gũi, dung dị, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ.

Trong nhiều năm qua, Nhà xuất bản Kim Đồng đã trân trọng đưa hình tượng Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc vào tâm trí thiếu nhi cả nước qua các bộ sách văn học và sách có minh hoạ như “Búp sen xanh” (Sơn Tùng), “Lăng Bác Hồ” (Tô Hoài), “Gặp Bác” (Nguyễn Huy Tưởng), “Từ Làng Sen” (lời Sơn Tùng, tranh Lê Lam)... Tiếp nối những thành công đó, với mong muốn xây dựng hình tượng Bác sống động, chân thực và giàu biểu cảm sống mãi trong tâm trí của các thế hệ độc giả, NXB Kim Đồng tiếp tục giới thiệu bộ sách “Bác Hồ sống mãi” đến với thiếu nhi cả nước.

Năm cuốn đầu tiên trong bộ sách ra mắt lần này gồm: “Từ mái ấm Nà Lọm”, “Mệnh lệnh của Bác Hồ”, “Thăm làng cá Cát Bà”, “Cháu muốn xem nhà Bác”, “Hãy yêu thương các cháu”. Bộ sách do NXB Kim Đồng đầu tư xuất bản phối hợp với công ty Phan Thị biên soạn và vẽ tranh.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác