Ra mắt tác phẩm "Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ"

(Toquoc)- Chiều18/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt và trao tặng bộ sách "Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh" tập 4.

Ra mắt tác phẩm


Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Phùng Hữu Phú cùng đông đảo các nhà văn, nhà thơ và cơ quan thông tấn báo chí.

Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh là bộ sách góp phần thực hiện Nghị quyết 23 - NQ/TW của Bộ Chính trị về văn học, nghệ thuật và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Ban Bí thư Trung ương Đảng giao cho Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam thực hiện.

Bộ sách bao gồm 11 tập, tinh tuyển những tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu nhất của Bác và của văn nghệ sĩ viết về Bác. Trong đó nổi bật là những bài viết, ghi chép, hồi ức, phỏng vấn, những kỷ niệm về Bác.

Tên tập 4 của cuốn sách là “Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam” với 71 bài viết của nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi như: Huy Cận, Đặng Thai Mai, Bùi Hiển, Trần Đăng Khoa, Hồ Phương, Nguyễn Kiên, Nguyên Hồng, Đoàn Giỏi, Nguyễn Thuỵ Kha… Nhiều bài viết giản dị nhưng vô cùng xúc động đã khắc hoạ nên chân dung, phong thái, cốt cách của Hồ Chí Minh như: Cảm xúc dưới giàn hoa Bác Hồ, Ôm hôn ảnh Bác, Tập thơ chép tặng Bác Hồ, Ba lần được gặp Bác, Phút thiêng liêng lễ viếng Bác Hồ…

Bộ sách cho ta thấy sự quan tâm của Đảng và Bác Hồ đối với công tác văn hóa - văn nghệ; cũng như tư tưởng và tình cảm yêu thương, gần gũi của Bác đối với đội ngũ văn nghệ sĩ Việt Nam - những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng…

Những trang viết của bộ sách này một lần nữa khẳng định tầm tư tưởng, nhân cách vĩ đại của Hồ Chí Minh, không chỉ là một lãnh tụ thiên tài mà còn là nhà văn hóa lớn, nhà văn hóa của tương lai

Tại lễ ra mắt tập 4 của bộ sách, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã trao tặng 4 tập sách đã hoàn thành cho Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bộ sách được coi là việc làm thiết thực và ý nghĩa kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Dự kiến 7 tập sách còn lại trong bộ sách sẽ được hoàn thành vào dịp 19/5/2013.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác